x

เข้าสู่ระบบ

JK ให้สัญญาสำรองหงส์ใส่ปืนเต็มเหนี่ยวศึกบาว คัพ

Admin Oct 01 2020

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือนอร์มอล วันของลิเวอร์พูล ออกโรงคลายความกังวลแฟนๆ ว่าแม้ส่งนักเตะสำรองลงสนามในศึกคาราบาว คัพ แต่ก็จะกำชับให้ทุ่มเทเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะมาครองให้ได้

“หงส์แดง” เตรียมลงสนามพบ อาร์เซน่อล อีกหนหลังในคืนนี้เพิ่งชนะมา 3-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นเวลาห่างกันประมาณ 72 ชั่วโมง

คาดว่า คล็อปป์ จะปรับขุมกำลังให้ตัวสำรองและเยาวชนลงสนามในเกมที่แอนฟิลด์ แต่เขาก็ย้ำชัดว่าเป้าหมายเดียวคือการเอาชนะเกมเท่านั้น หลังจากเมื่อซีซั่นก่อนต้องตกรอบด้วยน้ำมือของ “ปืนใหญ่” หลังเสมอในเวลา 5-5 แต่แพ้จุดโทษ

โค้ชชาวเยอรมนี เขียนลงหนังสือโปรแกรมว่า “เมื่อฤดูกาลก่อนในการแข่งขันรายการเดียวกันนี้ เราผลิตเกมที่จะมีการพูดถึงไปอีกนาน ผมแน่ใจเลยนะ”

“ในฐานะโค้ช ผมทราบดีว่าพวกคุณเป็นอย่างไร วลีอังกฤษก็ประมาณว่า “โมโหโทโส” ที่ทีมของคุณเสียประตูไปมากมาย แต่ในคืนนั้นผมชอบฟอร์มการเล่นของเด็กๆ ผมชอบพละกำลังและความพยายามของเรา”

“มันไม่เกี่ยวกับการปฏิบัติกับรายการแข่งขันรายการหนึ่งว่าเหนือกว่ารายการอื่น มันเกี่ยวกับการจัดการสถานการณ์ สภาพแวดล้อมและขุมกำลัง ผมมีนักเตะมากกว่า 20 คนในแต่ละนัด ที่ตามความเห็นของผมแล้ว ดีพอ และมีสิทธิ์ลงสนาม แต่กฎบังคับให้ผมเลือกตัวจริงแค่ 11 คนในแต่ละครั้ง นี่คือส่วนที่ยากที่สุดในการจัดการ เมื่อคุณโชคดีที่มีกลุ่มนักเตะที่สุดแสนวิเศษแบบนี้”

“ดูเหมือนว่าเราจะเปลี่ยนแปลงบ้างในคืนนี้ แต่ผมเกลียดความเข้าใจที่ว่าเกมบางเกมสำคัญกว่าเกมอื่น เกมในค่ำคืนนี้มีความสำคัญในแบบที่คุณคงไม่เชื่อ เราอยากเอาชนะด้วยทุกอย่างที่เรามี แต่ก็ไม่สามารถละเลยสถานการณ์และสภาพแวดล้อมไปได้”

“เราเพิ่งลงเล่นไปเมื่อวันจันทร์ เราจะมีเกมอีกทีวันอาทิตย์ เราโชคดีที่มีนักเตะที่สามารถเข้ามา และคุณภาพของเราไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปแม้แต่ 0.1 เปอร์เซ็นต์ สำหรับอาร์เซน่อลนั้นผมก็แน่ใจว่าจะเป็นแบบเดียวกัน”

“เป๊ป ลินจ์เดอร์ส พูดตอนแถลงข่าวก่อนหน้าเกมกับลินคอล์น ซิตี้ไปแล้ว และเมื่อมันมีคำถามโผล่ขึ้นมาว่ามันคงไม่มีทางได้แชมป์คาราบาว คัพ หากเราพยายามในพรีเมียร์ลีกและแชมเปี้ยนส์ ลีก เขาพูดแทนเราในฐานะลิเวอร์พูลไปแล้วว่า “เราจะพยายาม” นั่นคือความจริง เราจะพยายามทุ่มเต็มที่ เราสัญญาว่าจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่? ไม่นะ! เราจะสร้างความสำเร็จด้วยการพูดเปล่าๆ ได้หรือไม่? ก็ไม่นะ!”

“แต่เราจะพยายาม เราสามารถเลือกในสิ่งที่เราชื่อว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดสำหรับโปรแกรมนี้ เลือกทีมที่เราคิดว่ามีโอกาสดีที่สุดที่จะพาเราผ่านเข้ารอบต่อไป เราสามารถเตรียมความพร้อมเหมือนที่เราทำในทุกนัด จากนั้นเราก็ลงไปประชันด้วยความเข้มข้นในแบบเดียวกับที่เราทำมาทุกนัดตลอดฤดูกาลนี้”

“คืนนี้จะเป็นงานหนัก โคตรหนักเลยแหล่ะ อีกครั้งนะ แม้ฟังเหมือนเป็นแฟนอาร์เซน่อล แต่ผมชอบทีมของพวกเขามาก ผมชอบสิ่งที่พวกเขาทำในตอนนี้”

“แต่ผมชอบเรามากกว่า ผมชอบสิ่งที่เราทำ ผมชอบสิ่งที่เรายืนหยัด และแนวทางการทำงานของเรา ผมชอบความอ่อนน้อมถ่อมตนของเราในการลงสนาม และความมุ่งมั่นที่จะทำให้ดีขึ้นในแต่ละโอกาส”

“กองเชียร์ของเราคาดหวังและสมควรได้รับทีมลิเวอร์พูล ที่ถูกเลือกเพื่อเป็นตัวแทนของพวกเขาในวิถีทางที่ทำให้พวกเขาภาคภูมิใจได้ นี่คือภาระของเราในคืนนี้ เราไม่มีแฟนบอลอยู่กับเราที่แอนฟิลด์สักคน แต่พวกเขาอยู่กับเราในระยะไกล”

“เรารู้ดีว่าพวกเขาโชว์ความมุ่งมั่นในแบบเดิมๆ ขณะที่ชมทุกรายการแข่งขันที่เราลงสนาม และเราจะทำให้เท่ากันด้วยฟอร์มการเล่นของเรา อีกครั้งนะว่าเราไม่สามารถสัญญาเรื่องผลการแข่งขันได้ แต่เราสามารถทำให้ดีที่สุดและเต็มที่ทุกหยอดที่เรามี”