x

เข้าสู่ระบบ

บาร์เซโลน่าต้องเปย์ แม้ว่าเมสซี่จะย้ายไปทีมไหน ก็ยังคงต้องจ่ายอยู่เช่นเคย

Admin Jan 14 2021

2025

บาร์เซโลน่าต้องเปย์

ลิโอเนล เมสซี่ แผงหน้าอัจฉริยะ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า จัดแจงรับเงินเข้ากระเป๋า โดยประมาณ 160,000 ยูโร ราว 5.6 ล้านบาท ต่ออาทิตย์ตราบจนกระทั่ง ถึงปี 2025 ถึงแม้ว่านักฟุตบอล จะเลือกโบกไม้ โบกมือลา ถิ่นคัมป์ นู ก็ตาม จากการเปิดเผยของ มาร์ก้า สื่อดังในประเทศประเทศสเปน

จอมบุกเลือดอาร์เจนไตน์ ยังมีอนาคต ที่ไม่แน่นอนกับ บาร์ซ่า ภายหลังที่นักฟุตบอล อยากได้ที่จะย้ายทีม แต่ว่าไม่เป็นผลสําเร็จ ในตอนซัมเมอร์ ก่อนหน้านี้ โดยณ เวลานั้นมีกล่าวว่า เมสซี่ ต้องการ จะไปเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อจะได้กลับไปร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

การย้ายทีมยังคง อยู่ในหัวของเมสซี่ ซึ่งข้อตกลงตอนนี้ จะหมดลงในตอนซัมเมอร์นี้ รวมทั้งจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ก็ยังไม่มี การต่อสัญญากันเลย โดยถ้าหากเขาเลือกย้ายทีม ก็ยังคงได้รับเงิน ค่าเงินจากทัพ เจ้าบุญทุ่ม

สําหรับหัวข้อนี้ มาร์ก้า กล่าวว่า บาร์ซ่า จําเป็นที่จะต้อง ชําระเงินปริมาณ 39 ล้านยูโร ราว 1,365 ล้านบาท ให้กับ เมสซี่ กระทั่งจบฤดูนี้ ไม่ว่าเขาจะอยู่ถัดไปหรือเปล่า รวมทั้งเงินอีกหนึ่ง ของเงินปริมาณ 78 ล้านยูโร ราว 2,730 ล้านบาท เป็นโบนัสที่ตกลงกัน ในระหว่างที่เขา ขยายข้อตกลง ครั้งปัจจุบันเมื่อปี 2017

อย่างไรก็แล้วแต่ เงินปริมาณดังที่ได้กล่าว จะมีการแบ่ง ทะยอยจ่ายทั้งสิ้น 8 งวดตลอดระยะเวลา 4 ปี โน่นหลายความว่า บาร์เซโลน่า ต้องชําระเงินให้กับ เมสซี่ ไปเรื่อยจนตราบเท่าถึงปี 2025 หากแม้เขาจะมิได้ อยู่กับทีมและก็ตาม

แม้ว่านักเตะจะตัดสินใจ โบกมือลาถิ่นคัมป์นูก็ตาม

ลิโอเนล เมสซี่ ศูนย์หน้าสุดยอดของ บาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่ที่เวที ลา ลีกา ประเทศสเปน ออกมาตอบปัญหา ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับอนาคต ของตนเอง ที่กําลังจะหมดสัญญา กับทีมหลังจบฤดูนี้

บาร์เซโลน่าต้องเปย์

โดย ตัวรุกวัย 33 ปี สามารถสนทนาย้ายทีม กับสังกัดใหม่ได้ ในทันทีในตอนม.ค.นี้ ข้างหลังเจ้าตัว ยังไม่มีวี่แววว่า จะต่อสัญญา กับทีมอะไร ซึ่งตามกฎบอสแมน บอกว่าแม้ตัวนักฟุตบอล เหลือสัญญา กับทีมอีก 6 เดือน สามารถถกโต๊ะพูดจา เพื่อหาสังกัดใหม่ ได้โดยทันที

อย่างไรก็ดีปัจจุบัน แข้งอาร์เจนไตน์เปิดเผยว่า ผมยังมิได้นึกถึงมัน ผมจะรอคอยตราบจนกระทั่ง จะจบฤดูกาล ปัจจุบันนี้ ผมให้ความใส่ใจ กับทีมเยอะที่สุด ผมนึกถึงการพยายาม พาทีมครอบครองแชมป์ และไม่เคยนึกถึงเรื่องอื่นๆ ผมตั้งใจจริงอยู่กับข้างหน้า อะไรที่ผมสามารถ ทําเป็นในตอน 6 เดือนถัดจากนี้

เอาตรงๆผมก็ยัง มิได้รู้สึกว่าฤดูกาลนี้ จะจบลงแบบไหน ผมตอบพวกท่าน ผู้รายงานข่าว มิได้เพราะเหตุว่า ผมก็ยังไม่รู้จักว่า ผมจะย้ายออกไหม และก็ถ้าเกิดผมย้ายจริงๆ ผมก็ต้องการจะจบ ลงแบบเยี่ยมที่สุด

ผมเคยพูดเชือนแชมอว่า บาร์เซโลน่า เป็นราวกับส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิต ผมต้องการจะกลับมาปฏิบัติงาน ตรงนี้ในวันหนึ่ง ผมต้องการกลับมาที่เมืองนี้ ปฏิบัติงานให้ทีม รวมทั้งช่วยเหลือสมาคม ผมหวังว่าประธานคนใหม่ ที่จะเข้ามาปฏิบัติภารกิจจะทําสิ่งต่างๆ ที่สามารถช่วยให้พวกเรา ได้แชมป์รายการใหญ่ๆอีกที

บาร์เซโลน่า อยากได้ เลโอ ก็เนื่องจากจุดสําคัญ และก็สมรรถนะอันเด่นของเขา พวกเราจึงควรมีเขาสําหรับ ในการไล่ล่าแชมป์ เขาก็ราวนักฟุตบอลทุกๆคน ในทีม ที่ออสตาร์ทฤดูกาล ด้วยฟอร์มที่ตกต่ํา แม้กระนั้นในขณะนี้ เขาทําคะแนนได้เรื่อยๆ รวมทั้งมีส่วนร่วม กับเกมตลอด