x

เข้าสู่ระบบ

โควิดทำพิษหงส์ อาจไม่ได้เห็นกองหลังตัวใหม่ จากสภาวะการเงิน

Admin Jan 08 2021

05:00

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล ลิเวอร์พูล หงส์แดง ทีมขวัญใจคนท้องถิ่น ที่ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เห็นด้วยว่าเกือบจะ ไม่มีทางเป็นไปได้เลย ที่จะเซ็นสัญญากองหลังตัวกลาง คนใหม่ในตอนตลาดซื้อขาย แลกเปลี่ยนนักฟุตบอลรอบ 2 ม.ค.นี้ เพราะเหตุว่าเหตุการณ์ แพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะหยุด

โควิดทำพิษหงส์

แชมป์เก่าลีกสูงสุดเมืองผู้ดี จะต้องพบกับเหตุการณ์วิกฤติ ในเกมรับเมื่อ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ แล้วก็ โจ โกเมซ ได้รับบาดเจ็บหนัก จนถึงจําเป็นต้องหยุดไม่มีกําหนด ในขณะ โฌเอล มาติป ก็มีลักษณะสามวันดีสี่วันเดี้ยง ทําให้ ลิเวอร์พูล จะต้องใช้ ฟาบินโญ่ ลงมายืนเป็นกองหลังตัวกลาง ชั่วครั้งคราว แล้วก็จะต้องใช้งานดาวรุ่งอย่าง รีส วิลเลี่ยมส์ กับ นาธาเนียล ฟิลลิปส์

ด้วยเหตุดังกล่าว ทําให้สื่อหลาย สํานักคาดคะเนว่า คล็อปป์ คงเดินเข้าไปเคาะ ประตูบอร์ดบริหาร เพื่อขอซื้อแผงหลังใหม่ ในตอนเดือนเดือนมกราคมนี้ โดยแผนการที่เล็งเอาไว้ก็คือ โอซาน คาบัค จาก ชาลเก้ 04, ดาโยต์ อูขว้างเมกาโน่ จาก แอเบ ไลป์สิกข์ แล้วก็ เบน ไวท์ ของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน

อย่างไรก็ดี ผู้จัดการทีมฟุตบอล ชาวเยอรมัน สารภาพเกี่ยวกับ เหตุการณ์ขณะนี้ อาจยากมากมายๆ ที่จะมีเงินนําไปซื้อนักฟุตบอลใหม่ มาเสริมเข้มแข็ง ไม่นะ ผมพูดไม่ได้ว่าพวกเราจะไม่ดึง นักฟุตบอลใหม่เข้ามาร่วมทีม แต่ว่ามันเกือบ จะไม่มีทางเป็นไปได้ เนื่องจากเหตุการณ์ ของโลกขณะนี้

พวกเราไม่สมควรลืมเหตุการณ์ ที่มันลําบาก สําหรับทุกๆคน แล้วก็สําหรับสมาคมบอลด้วย มีไม่กี่ชมรมแค่นั้น ที่ไม่มีปัญหาทางด้านการเงิน รวมทั้งทีมนี้ก็เป็นอย่างนี้มาตลอด พวกเราจะต้องมีความรับผิดชอบ อย่างมากกับสิ่ง ที่พวกเราทําเสมอ

หากโลกกลับมาสู่สถานการณ์ธรรมดา ทุกอย่างดียิ่งขึ้น และก็พวกเราได้แชมป์ลีกกับแชมเปี้ยนส์ ลีก สมาคมย่อมอยู่ในสถานะที่ดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

เป็นเรื่องยากมากที่จะนําเงินมาลงทุนช่วงนี้

ต่อจากนั้นคุณก็พบว่าเซนเตอร์ฮาล์ฟ 3 คน และ ฟาบินโญ่ แล้วก็เด็กๆดาวรุ่ง ทุกคนเจ็บ นี่เป็นเหตุการณ์ที่พวกเรา น่าจะจะต้องทําอะไรซักอย่างไหม ใช่แน่ๆ แต่ว่าพวกเรามิได้อยู่ ในสถานะที่จะทําเป็น โดยเหตุนั้นผมไม่รู้จักว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นไหม บางเวลาพวกเราบางครั้ง ก็อาจจะทําอะไรบางอย่าง มันเป็นเพียงแค่การจัดการปัญหาระยะสั้นแค่นั้น

โควิดทำพิษหงส์

พวกเราไม่อยากขจัดปัญหาในระยะสั้น โน่นไม่ใช่เรื่องที่ถูก เพราะว่ามันมิได้ ช่วยอะไรเลยจริงๆ การที่ทั้งโลกอยู่ ในเหตุการณ์ที่เสื่อมโทรมอย่างงี้ แล้วอย่างงี้สมาคมบอล ควรจําต้องทําเช่นไร

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล ลิเวอร์พูล หงส์แดง ที่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยทีม มีลัษณะทิศทาง จะไม่หานักฟุตบอลตําแหน่ง เซนเตอร์แบ๊ก รายใหม่มาร่วมทัพ หากแม้กําลังประสบปัญหา ในส่วนนี้อย่างมากก็ตาม

โดยเดี๋ยวนี้หงส์แดงไม่มีทั้งยัง เฟอร์จิล ฟาน ไดก์ แล้วก็โจ โกเมซ ที่เจ็บยาวทั้งสอง ตอนที่ โฌเอล มาติป ก็มีประวัติการเดี้ยงหลายครั้ง ในตอนนี้จําเป็นต้องขยับมิดฟิลด์อย่าง ฟาบินโญ มาเล่นแทน ชั่วคราวก่อน

คล็อปป์พูดว่า บางทีอาจเป็นได้กับบางทีม ที่ไม่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ทีมที่นี้มีปัญหาอยู่ ผมไม่รับรองว่าจะไม่ดึงใคร เข้ามาร่วมทีมเพิ่มอีก แต่ว่ารู้สึกว่าไม่น่าจะเป็นได้ เนื่องมาจากเหตุการณ์ ของโลกที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ปัจจุบันนี้หงส์แดง เตะเกมพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 17 นัดหมาย เก็บไป 33 คะแนน ยังคงนําผู้นําฝูงอยู่ โดยแต้มพอๆ กับรองหัวหน้าฝูงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประตูได้เสียดียิ่งกว่า ทาง ลิเวอร์พูล ก็แข่งขันมากยิ่งกว่า 1 เกมด้วย