x

เข้าสู่ระบบ

ปีศาจแดงเอาแน่ แม้ต้องจ่ายค่าตัวก้อนโตให้แอสตันวิลล่าก็ยอม

Admin Jan 08 2021

05:00

ปีศาจแดงเอาแน่

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จําเป็นต้องชําระเงินถึง 90 ล้านปอนด์ ราว 3,600 ล้านบาท ถ้าหากปรารถนาคว้าตัว แจ็ค กรีลิช มิดฟิลด์คนเก่ง แอสตัน วิลล่า มาเข้าถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในตอนซัมเมอร์นี้ ตามรายงานจาก ดิแอธเลติก สื่ออังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ม.ค. ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ผีแดงสนใจกองกลางทีมชาติอังกฤษ วัย 25 ปี ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ไม่ยินยอมจ่ายค่าจ้าง 70 ล้านปอนด์ ราว 2,800 ล้านบาท นํามาซึ่งการทําให้การพูดจาจําต้องล่มไปสุดท้าย ก่อนจะไปได้ ฟานเดอเบ็ค มิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์ มาเสริมทัพด้วยค่าตอบแทน 35ล้านปอนด์ โดยประมาณ 1,400 ล้านบาท

อย่างไรก็แล้วแต่ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังหวังได้ กรีลิช มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า แต่ว่าภายหลังจากนักฟุตบอลทําผลงานได้ดิบได้ดีขึ้นเรื่อยแล้วก็ แอสตัน วิลล่า เพิ่งจะจับต่อสัญญายาว 5 ปี เมื่อก.ย.ก่อนหน้าที่ผ่านมา ทําให้ ราชสีห์ผงาด เห็นว่าค่าจ้างของนักฟุตบอล จําเป็นต้องอยู่ในระดับไม่น้อยกว่า 90 ล้านปอนด์อย่างยิ่งจริงๆ

หากแม้ กรีลิช จะมีค่าตัวแพง แมนฯ ยูไนเต็ด ก็มีทางออกไว้แล้ว และก็พร้อมยื่นซื้ออย่างจริงจัง ในซัมเมอร์นี้ โดยคิดแผนขาย ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติประเทศฝรั่งเศส ออกไปก่อนเพื่อระดมทุนมาซื้อสตาร์ แอสตัน วิลล่า

ปีศาจแดงอาจจําเป็นต้องยอมปล่อย แข้งน้ําหอมแบบขาดทุน หลังดึงกลับมาจาก ยูเวนตุส เมื่อปี 2016 ด้วยค่าตอบแทน 89 ล้านปอนด์ ราว 3,560 ล้านบาท แต่ว่าปัจจุบันนี้ มีค่าตัวประเมินร่วงมาอยู่ที่เพียงแค่ราว 58 ล้านปอนด์ ราวๆ 2,320 ล้านบาท เพียงแค่นั้น

ปีศาจแดงนั้นพร้อมที่จะยื่นซื้ออย่างจริงจังในซัมเมอร์นี้

ดิ แอธเลว่ากล่าวก สื่อโด่งดังของอังกฤษ ออกมารายงานข่าวสารว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมลูกหนังมีชื่อพรีเมียร์ลีก พร้อมที่จะคว้าตัว แจ็ค กรีลิช มิดฟิลด์กัปตันทีม แอสตัน วิลล่า มาเข้าถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในตอนซัมเมอร์นี้ หากว่าบางทีอาจจะจะต้องทุ่มเงินมากมายไม่ต่ํายิ่งกว่า 100ล้านปอนด์

ปีศาจแดงเอาแน่

กรีลิชเป็นจุดหมายสําคัญ สําหรับในการเสริมทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ผีแดง ไม่ยินยอมจ่ายค่าตอบแทน 70ล้านปอนด์ ที่ วืลล่า เรียร้อง เกิดผลดีล จําเป็นต้องล่มลงไป ก่อนจะไปได้ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค มิดฟิลด์จาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาเสริมทัพด้วยค่าจ้าง 35ล้านปอนด์ นั่นเอง

ถึงแม้ดีลดังที่กล่าวมาแล้วจะล่มไปแล้ว ก่อนหน้านี้กรีลิชและก็ยูไนเต็ด ก็ยังมีข่าวสารเกี่ยวพันกันอยู่ตลอด ทั้งจอมบุกวัย 25 ปี ก็ปรับปรุงฝีเท้าขึ้นมาอีกขั้น ก่อนจะถูกวิลล่า จับต่อสัญญายาว 5 ปี เมื่อก.ย.ก่อนหน้านี้ ทําให้ราชสีห์ผงาด ปักป้ายค่าตอบแทน ของกองกลางทีมชาติอังกฤษไว้มากถึง 100 ล้านปอนด์ อย่างยิ่งจริงๆ

ปัจจุบัน มีรายงานข่าวสารออกมาว่า ถึงแม้ วิลล่า จะเรียกร้องค่าตอบแทน กรีลิช แบบอย่างใหญ่โต แมนยู ก็ยังที่จะดึงตัวมาร่วมทีม และก็ได้หาทางออกไว้แล้ว โดยคิดแผนที่จะขาย ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติประเทศฝรั่งเศส ออกไปจากทีมก่อน เพื่อนําเงินค่าจ้างดังกล่าวมาแล้ว มาสมทบทุนสําหรับในการเสริมทีมคราวนี้