x

เข้าสู่ระบบ

ทำดีต้องชม นายใหญ่แมนยูเชิดชู มาร์คัส แรชฟอร์ด

Admin Jan 04 2021

ทําดีโอโอ กวล กลอต, คุณนายก ส.ส.00 น. ส.ส.มายอท.

ทำดีต้องชม

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมฟุตบอล ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมระดับตํานาน ที่เกาะอังกฤษ กล่าวยกย่อง ผลงานของ มาร์คัส แรชฟอร์ด แผงหน้าดาวรุ่ง ที่ทําแต้มได้อย่างสม่ําเสมอ ในช่วงฤดูกาลนี้ แล้วก็เหมาะสม ที่กําลังจะได้รับรางวัล เยอะแยะ แต่ว่าเรื่อง การลุ้นดาวซัลโวสูงสุด บางทีอาจจะยังไม่น่าเป็นได้

แรชฟอร์ด ได้เป็นบุคคลต้นแบบ ในตอนก่อนหน้านี้ ภายหลังที่ทําเรื่องดีๆมาก ไม่น้อยเลย ทีเดียวทั้งยัง ในสนามและก็นอกสนาม โดยยิ่งไปกว่านั้น ในเกมลูกหนังนักฟุตบอลพึ่งซัด 1 ประตูแมตช์เสมอ จิ้งจอก เลสเตอร์ สิตี้ 2-2 ซึ่งทําให้เขาเปลี่ยน แข้งดาวรุ่งชั้น 7 ที่ยิงในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทะลุ 50 ประตู

ช่วงเวลาเดียวกัน หัวหอกวัย 23 ปี ยังเป็นตัวตั้งตัวตีสําหรับ ในการช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องของกินฟรีสําหรับเด็กๆ จนถึงทําให้เขาได้รับพระราชทาน ตราชั้นเอ็มบีอี โดย โซลชา กล่าวสรรเสริญ แรชฟอร์ด ซึ่งนักฟุตบอล อายุน้อยสุดของ แมน ยูไนเต็ด ต่อจาก เวย์น รูนี่ย์ รวมทั้ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ทําประตูเกินครึ่งร้อย

ในฐานะนักฟุตบอล รวมทั้งในฐานะ คนๆหนึ่ง มาร์คัส ได้แสดงทําให้ สิ่งที่สุดยอด พวกเราภูมิใจในตัวเขา ทั้งยังในฐานะคนๆหนึ่ง แล้วก็ในฐานะนักฟุตบอล สถิติของเขามัน ชี้ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพ ของเขา เขาสามารถข่มขู่แล้ว ก็สร้างช่องทาง ให้กับเพื่อนฝูงร่วมทีม ได้เสมอ

ผมพึงพอใจ กับผลงานของ มาร์คัส มากมายๆเขาชอบอยู่ เหมาะสมถูกเวลาเสมอ ในจังหวะที่ทําแต้ม เขาทราบดีว่าเขา ได้โอกาสอีกสองครั้ง ที่จะทําแต้มใน เกมเสมอ เลสเตอร์ สิตี้ ฟุตบอลมันก็อย่างนี้ล่ะ

ในฐานะคนธรรมดาคนหนึ่ง  แรชฟอร์ดได้สิ่งที่ยอดเยี่ยม

ในตอนเริ่ม ของการล็อกดาวน์ โลกทั้งยังใบวุ่นวายป่วนปั่น แม้กระทั้งประเทศที่ก้าวหน้าแล้ว อย่างอังกฤษเอง ก็อยู่ในสภาพการณ์วิกฤต ภาพของมนุษย์เยอะมากที่ออกไป ต่อคิวซื้อสิ่งของ ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ว่าเจอเพียงแค่ชั้น ที่มีไว้วางสิ่งของที่ร้าง เป็นภาพที่น่าสะเทือนใจ และไม่รู้สึกว่าจะมีเรื่องมีราวอย่างนี้เกิดขึ้นในโลก

ทำดีต้องชม

ในตอนที่คนอีกเยอะแยะ ที่ชีวิตตกอยู่ ในทรายดูดโดยทันที เนื่องจากว่าการล็อกดาวน์ คือการที่พวกเขาบางครั้ง อาจจะไม่มีข้าวรับประทานเลย ความโหยหิวของมนุษย์ ทําให้แรชฟอร์ด เป็นนักกีฬาคนแรกป้ายประกาศว่า จะขอให้ความช่วยเหลือ ในด้านนี้ และไม่ได้ทําเพียงแค่การโอนเงิน ฝากบัญชีของมูลนิธิไหน

แต่ว่าเป็นการดําเนิน การร่วมกับ หน่วยงานที่ดูแลประเด็นนี้อย่าง สําหรับการเปิดให้ ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วม สําหรับเพื่อการช่วยเหลือ ผู้ที่ยากจนข้นแค้น จากจุดกําเนิดในมี.ค. 3 เดือนถัดมาแรชฟอร์ด เปิดเผยว่า เขาสามารถระดมทุนได้ถึง 20 ล้านปอนด์ ซึ่งมากพอที่จะดูแลข้าวปลา ของกินให้แก่ผู้คนได้ถึง 3 ล้านมื้อ

ถึงแม้ว่ามันจะราวกับมาก ถ้าเกิดมีความคิดว่าคนหนึ่ง จะต้องรับประทานข้าว 3 มื้อ รวมทั้งมีคนลําบาก 1 ล้านคน มันก็บางทีก็อาจจะช่วย คนได้เพียงแค่วันเดียว ก็แค่ อย่างน้อยที่สุด ก็นับว่าเป็น ความมีชัยที่สื่อ ความหมายอย่างมาก สําคัญที่สุดเป็น การที่แรชฟอร์ด ได้มองเห็นแล้วว่า

เขามิได้เกิดขึ้น มาเพียงแค่ เพื่อกระหน่ําประตูในสนาม เพียงอย่างเดียว เขาสามารถ ช่วยเหลือผู้คน ได้ด้วยการใช้สถานะ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจ ของตน และก็สําคัญที่สุด เป็นการใช้หัวใจลงไปสู้ โดยสิ่งที่เป็นตัวจุดประกาย อย่างยอดเยี่ยมที่สุด

เป็นประสบการณ์อันปวด ในวัยเด็กทั้งยังกับตัวเขาเอง รวมทั้งภาพที่เขาจําต้องมองเห็น แม่ที่เพียรพยายามอย่างเต็ม ความสามารถที่จะมีแล้ว แต่ว่าก็น้อยเกินไปที่จะทําให้ ตั้งท้องอิ่มได้