x

เข้าสู่ระบบ

แลมพาร์ดกริ้ว นักเตะเชลซีขาดความมุ่งมั่น และไม่ทุ่มเทที่จะเอาชนะ

Admin Jan 04 2021

05:00

แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมฟุตบอล เชลซี สารภาพว่า ตนรู้สึกโกรธ รวมทั้งผิดหวัง ที่ผู้ร่วมทีมเล่นกัน แบบขาดความตั้งใจและไม่ทุ่มเท เต็มที่เปอร์เซนต์ ภายหลังที่ทัพ สิงห์บลูส์ บุกไปแพ้ อาร์เซน่อล ทีมศัตรูร่วมกรุงลอนดอน 1-3 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัด บ็อกซิ่งเดย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 เดือนธันวาคม

แลมพาร์ดกริ้ว

เชลซี ออกตัวได้ดีมากว่า แต่ว่าเป็น อาร์เซน่อล ที่ขึ้นนําก่อน จากการยิง ลูกจุดโทษของ อเล็กซ็องดเว้นร์ ลากาแซ็ตต์ นาทีที่ 34 แล้วก็ต่อจากนั้น เพียงแค่ 10 นาที ก็มาได้เพิ่มเติม จากการยิงฟรีคิก สุดงามของ กรานิต ชาค้าง

ตอนช่วงหลังในนาทีที่ 56 ไอ้ปืนใหญ่ มาได้ประตู ที่สามจาก บูกาโย่ ซาก้า ช่วงท้ายเกมในนาทีที่ 85 เชลซี ได้ประตูตีไข่แตก 1-3 จากการใช้อกติดบอล เข้าไปของ แทมมี่ อับราฮัม แล้วก็ในนาทีที่ 90+1 สิงห์บลูส์ ได้โอกาสทอง ที่จะทําคะแนน เพิ่มเพื่อบีบคั้นเจ้าถิ่น เพราะว่าได้ลูกจุดลูกโทษ จอร์จินโญ่ ยิงไปติดเซฟของ กางร์นด์ เลโน่ ก่อนจบเกม ด้วยการเป็นฝ่ายแพ้ 1-3

เชลซี รั้งชั้นเจ็ด ในตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก โดยมี 25 แต้ม จากการลงแข่งขัน 15 นัด ตามหลัง หงส์แดง ทีมผู้นําฝูง ที่ลงเตะน้อยกว่า 1 นัด 6 แต้ม

พวกเราทําเป็น ไม่ดีพอเพียง พวกเราสู้ได้ดิบได้ดี ในช่วงหลัง ครึ่งแรกพวกเราทําให้ตนเอง ทุกข์ยากลําบาก ผมจะรับผิดชอบ เรื่องนอกสนาม แต่ว่าในสนามนั้น นักฟุตบอล จึงควรรับผิดชอบ ชัดแจ้งนะ อาร์เซน่อล เป็นทีมที่อันตราย เมื่อคุณเล่นเพียงแค่ 60 หรือ 70 เปอร์เซนต์

ทีมไม่มีทางชนะหรอก ผมโกรธนะ เนื่องจากว่าผมอยากเห็นทีมชนะ มันเป็นจังหวะดีส่วนตัวสําหรับเราที่จะขึ้นชั้นสอง แต่ว่าเมื่อเล่นได้เพียงนี้ คุณก็ได้รับสิ่งที่เหมาะสมได้รับ

เรื่องนอกสนามตนรับผิดชอบ แต่ในสนามนั้นนักเตะจะต้องรับผิดชอบ 

เคร็ก เบอร์ลี่ย์ อดีตมิดฟิลด์ของ เชลซี คิดว่า แฟร้งค์ แลมพาร์ด นายใหญ่คนตอนนี้ อาจจะไม่บางทีอาจ อยู่ในตําแหน่งถัดไปได้ถ้าเกิด ไม่สามารถที่จะพาทีมจบท็อปโฟร์ได้

แลมพาร์ดกริ้ว

สิงห์บลูส์ ฟอร์มเบาๆลงไปแพ้ถึง 3 จาก 4 นัด หลัง โดยยิ่งไปกว่านั้นเกม ปัจจุบันที่แพ้ให้กับทีม ฟอร์มห่วยแตกอย่าง อาร์เซน่อล ในศึก ลอนดอน ดาร์บี้ ซึ่ง เบอร์ลี่ย์ คิดว่าด้วยการเสริมทัพ ระดับนี้แม้ไม่อาจจะพาทีม จบท็อปโฟร์เป็นขั้นต่ํา อาจไม่บางทีอาจรักษา ตําแหน่งไว้ได้

แลมพาร์ดมีนักเตะ ที่ฟอร์มไม่อยู่กับร่องกับรอย เขามีนักเตะที่ไม่ฟิตเต็มกําลัง ซึ่งเป็นปัญหา เบอร์ลี่ย์ กล่าวกับอีเอสพีเอ็น พวกเขาเปลี่ยนแปลง มุมมองจากทีมที่มองสงบที่สุดมา เป็นทีมที่มีคนคึกคกเยอะที่สุด

เป็นปัญหาใหญ่สําหรับเขา เพราะเหตุว่าคุณอาจสังเกตุ มีความเห็นว่า โรมัน อบราโมวิช เขามิได้มีความทรหดอดทน มากสักเท่าไรนัก ถ้าเกิดผมงานห่วย ไม่ว่าใครก็ตาม โดยเหตุนี้บอกให้กระจ่าง แลมพาร์ด กลับมาอยู่บนเขียงอีกที

ถึงเวลาโชว์ของสําหรับ แลมพาร์ด รวมทั้งผู้เล่นพวกนี้แล้ว นี่เป็นช่วงชี้เป็นชี้ตาย ซึ่งสามารถทําลายคุณได้ ผมมิได้พูดว่า อับราโมวิช จะไล่เขาออกใน 2-3 อาทิตย์ด้านหน้า แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่พวกเขา จําเป็นต้องจดจําไว้ ถ้าทีมไม่สามารถ ที่จะคว้าท็อปโฟร์ มาครอบครอง เขาก็คงจะจบ

มันเป็นฤดูกาล ที่ยิ่งใหญ่สําหรับเขา ดูราวกับว่าเขากําลังว่ายนําแล้ว ก็ในตอนนี้มันดูอย่างกับว่า จะจมลงไปเช่นกัน เขาต้องหาเหตุผล ที่จะทําให้มันถูก