x

เข้าสู่ระบบ

เช็คอาการ เกมต่อไปหงส์แดงมีคิวไปเยือน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

Admin Jan 04 2021

05:00

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล หงส์แดง กล่าวมาว่า ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางคนที่ใครๆก็รู้จัก ไม่น่าจะได้ลง ช่วยทีมในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดหมายที่ ลิเวอร์พูล มีคิวไปเยี่ยม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค วันพุธที่ 30 ธ.ค.นี้

เช็คอาการ

ติอาโก้ได้รับบาดเจ็บตรงเข่าอย่างหนักในเกมที่ หงส์แดง เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน ตอนวันที่ 17 ต.ค. ก่อนหน้าที่ผ่านมา จนถึงทําให้จะต้องหยุด ไม่มีกําหนดหลังจากนั้นเป็นต้นมา นํามาซึ่งการทําให้ เขาพึ่งจะได้ลงเล่น ให้ทีมในลีกไปเพียงแค่ 2 เกมแค่นั้น เมื่อก่อนหน้านี้เขากลับมา ฝึกได้จนกระทั่งทําให้ เดอะ ค็อป ผู้คนจํานวนไม่ใช้น้อยมั่นใจ ว่าจอมบุกดีกรีทีมชาติประเทศสเปนใกล้ ที่จะคืนสนามแล้ว

คล็อปป์ เปิดเผยว่า ผมถูกใจมองเด็กๆ ของผมลงเล่น กรณีของติอาโก้ เขาได้ลงเล่นไปนิดหนึ่ง ตราบจนกระทั่งได้รับบาดเจ็บ แน่ๆว่าพวกเราตั้งตาคอยให้เขากลับมาอยู่ ผมก็ยังไม่รู้จักว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อใด สรุปว่าผมบอกแล้วกันว่าเวลานี้ เขาไม่น่าจะเดินทาง ไปกับพวกเราได้

เขายังจําต้องฝึกซ้อม อีกสักนิดสักหน่อย เขาพักไป เป็นเวลายาวนานมาก ภายหลังโดนโจมตีแบบร้ายแรง มันคือเรื่องปกติ ที่เขาจะเจ็บหนัก จากจังหวะอย่างงั้น จริงอยู่ว่าเอ็นมิได้ขาดอะไร และก็มันก็ไม่มีอะไรหัก มันก็ยัง มีผลให้เขา จําต้องพักนานในระดับหนึ่ง และก็เขาก็ยังจําเป็น ต้องใช้เวลาเรียกความฟิตอีก พวกเราไม่สามารถที่จะรีบในหัวข้อนี้ได้ พวกเราจะไม่ทําอย่างงั้น ด้วยเหตุนี้ผมเลยไม่รู้จักเช่นกัน

ตลอดตอนนับ เป็นเวลาหลายวันก่อน ติอาโก้ ได้ฝึกซ้อม ร่วมกับทีมบางส่วน เมื่อวันศุกร์ก่อนหน้านี้ ที่ผ่านมาเขาได้ ฝึกซ้อมร่วมกับทีม ตลอดทั้งเซสชั่น การซ้อม มันก็เป็นเซสชั่น การซ้อมที่สั้นกว่าธรรมดา โดยเหตุนั้น ถ้าเกิดจะกล่าวถึงแล้ว พวกเราก็ยัง มิได้ฝึกซ้อมกัน แบบเต็มเซสชั่น

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เขาทําเป็นเพียงแค่ ฝึกซ้อมร่วมกับทีม แบบเล็กๆน้อยๆ รวมทั้งใน พรีเมียร์ลีก การได้ฝึกซ้อมกับทีม เพียงแค่วันเดียว มันก็มิได้มีความหมายว่าคุณ จะลงเล่นได้โดยทันที ขณะนี้เหตุการณ์ มันค่อนข้างจะดูดี ผมก็ไม่สามารถที่จะบอกอะไร มากยิ่งกว่านั้นได้ บอกกันตามจริงแล้ว ผมเองก็ยังไม่เคยทราบเช่นกันว่าเขา จะกลับมาลงเล่นได้ตอนไหน

ก่อนหน้านี้ติอาโก้ได้รับบาดเจ็บตรงหัวเข่าอย่างรุนแรง

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันของ หงส์แดง ทีมชั้นแนวหน้าที่ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พูดตอบปัญหา ผู้รายงานข่าวเรื่อง ติอาโก้ อัลกันตาร่า มิดฟิลด์เชิงสูง ถึงเวลาการณ์ คัมแบ็ค ลงสู่สนามอีกรอบ

เช็คอาการ

โดยบอกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง คงจะจําต้องรอดูแบบ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะว่าถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้ จะกลับมาฝึกหัดแล้ว แต่กระนั้น การจะมีผลให้ร่างกาย พร้อมในการแข่งคงจะจําเป็น ต้องใช้อะไรมากยิ่งกว่านั้น อีกมาก

คล็อปป์ มีความคิดเห็นถึง ติอาโก้ ที่มิได้ลงในสนาม ตั้งแต่เกมที่ ลิเวอร์พูล เจ๊า เอฟเวอร์ตัน 2-2 โดยพูดว่า ติอาโก้ กลับมาฝึกซ้อมแล้ว และก็เมื่อวันศุกร์ ก่อนหน้านี้เข้าก็ฝึกซ้อม ในเซสชั่น ที่ลดน้อย ลงมาจากเดิม ด้วยเหตุนั้น มันก็เลย ยังบอกมิได้มากมาย เขาเพียงแค่จะต้อง กลับมาฝึก ให้เป็นประจํา มันไม่ใช่ว่าคุณกลับมาฝึกซ้อม กับเพื่อนพ้องได้แล้ว 24 ชั่วโมง จากนั้นคุณก็ พร้อมลงเล่นเกม พรีเมียร์ ลีก โดยทันที

ในช่วงเวลานี้ ทั้งหมดทุกอย่าง กําลังดําเนินไปด้วยดี แต่ว่าผมอาจจะกล่าวเนื้อหาอะไร มากมายมิได้ เนื่องจากผมเอง ก็ไม่เคยทราบจริงๆ ถ้าเกิดเขายังฝึกซ้อมได้เรื่อยไปถึงวันจันทร์ จากนั้นพวกเรา คงจะเห็นภาพชัดขึ้นมาก

A