x

เข้าสู่ระบบ

แซมแปลกใจ เกมก่อนหน้านี้เพิ่งจะไปเสมอลิเวอร์พูลแบ่งแต้มกัน

Admin Dec 30 2020

ส.ม.

แซม อัลลาร์ไดซ์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน เห็นด้วยว่า ตนช็อกสุดๆ ที่ผู้ร่วมทีมเล่นได้ ไม่เหมือน กับวันที่เสมอกับ หงส์แดง อย่างสิ้นเชิง ภายหลังที่ เดอะ แบ็กกี้ส์ แพ้ ลีดส์ ยูไนเต็ด 0-5 ค้างรัง เดอะ ฮอว์ธอร์นส์ ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 29 เดือนธันวาคม ก่อนหน้านี้ ที่ผ่านมา

แซมแปลกใจ

เจ้าถิ่นลงเล่นเกมนี้ ด้วยความฮึกเหิม ภายหลังที่ พึ่งจะเสมอ กับหัวหน้าฝูงอย่าง หงส์แดง 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ธ.ค. ก่อนหน้านี้ แต่แปลงเป็นว่า ทีมเยือนนําห่างไปถึง 4 ลูก ตั้งแต่ครึ่งแรก นํามาซึ่งการทําให้ เวสต์บรอม แพ้ในลีก ด้วยสกอร์ ที่กินขาดที่สุด ของฤดูกาลนี้ รวมทั้ง ยังมีเพียงแค่ 8 คะแนน จากการลงเล่น 16 นัดหมาย อยู่ในชั้น รองท้ายที่สุด ของตารางคะแนน ถัดไป

อัลลาร์ไดซ์ เปิดเผยว่า มันทําให้ผม ช็อกมากมายๆ ผมคงจะต้องหา คําตอบให้ได้ อย่างเร็วว่าเพราะอะไร ตอนเกมกับ หงส์แดง ผมถึงได้มองเห็น ฟอร์มที่สุดยอด แต่ว่าเพียงพอ มาเป็นเกมนี้ ผมกลับจําเป็นต้อง พบกับฟอร์ม การเล่นแบบงี้

เว้นแต่ คีแรน กิ๊บบ์ส แล้วนั้น ทีมที่ลงเล่น ก็เป็นทีมชุดเดิมแท้ๆ ฟอร์มที่ต่างกัน อย่างสิ้นเชิง อย่างงี้มันทําให้ ผมงงงันนิดๆ เนื่องจากว่า ผมพึ่งมา อยู่กับทีมได้ไม่นาน และก็ผม ก็ไม่คาดคิด เลยว่า จะมาพบฟอร์มแบบ ในช่วงเวลาค่ําคืนนี้

เราจะต้องเล่น ด้วยความกระตือรือร้น มากยิ่งกว่านี้ คุณจําต้องสู้ ให้เป็นจริงเป็นจัง มากยิ่งกว่านี้ คุณจําต้องทําให้ ดียิ่งกว่านี้ ในช่วงเวลา ที่ได้ครอบครองบอล

คุณจะต้องมี ความพร้อมใจกัน คุยกัน ให้กําลังใจกันและกัน กระทําตัวเอง ให้พร้อมสู้ ทําให้แน่ใจว่า จะก้าวผ่านมันมาได้ และก็เพียรพยายาม กลับมาสู่เกมให้ได้ โชคร้ายที่วันนี้ มันไม่เกิดเหตุอย่างงั้น

มันทําให้ผมช็อกมากๆ ผมคงต้องหาคําตอบให้ได้

แซม อัลลาร์ไดซ์ ผู้จัดการทีมเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน สารภาพว่าเขา ยังไม่รู้เรื่องแนวทางคิดของ มาร์เซโล บิเอลซา ผู้จัดการทีมฟุตบอล ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่กล้าเล่นเกมรุกแบบหมดตัว สารภาพว่าเป็น โค้ชที่ฝีมือเยี่ยม มากมาย

แซมแปลกใจ

ผู้จัดการทีมฟุตบอลยูงทอง ได้รับการชื่นชม ในฐานะกุนซือ ที่พาทีมเล่นด้วยสไตล์ เกมรุกแบบเต็มกําลัง ซึ่งทําให้พวกเขา เสียประตู ไปแล้วถึง 30 ประตู เป็นสถิติสูงสุด ในลีกตอนนั้น เสมอกันเดอะ แบ็กกี้ส์ แต่ว่าก็ยิงได้ถึง 25 ประตูไปแล้ว

มันก็ไม่บ้าแบบงั้นนะ มันเกิดเรื่องความหลักแหลม และก็สไตล์การเล่น ที่ส่วนตัวของเขามากยิ่งกว่า และก็ผมก็มีความคิดว่า มันก็กับนักฟุตบอล และก็กับทีมก้าวหน้าทีเดียว พวกเราต้องหาแนวทาง ว่าจะทําคะแนน พวกเขาเช่นไร

มันก็ดูเหมือนจะง่าย แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น ในขณะที่จําต้องเล่นกับลีดส์ พวกเราจะต้องหยุดพวกเขา ไม่ให้ใจป้ํา ในแบบที่พวกเขาเป็น แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกัน พวกเราก็ควรต้อง เจาะข้อบกพร่อง แล้วก็ช่องว่าง ที่พวกเขาทิ้งไว้ ขณะที่พวกเขา บุกหมดตัวให้ได้ด้วย