x

เข้าสู่ระบบ

ปูโยลสรรเสริญ หลังจากเมสซี่เพิ่งทุบสถิติของเปเล่ลงได้

Admin Dec 25 2020

ปลวก

ปูโยลสรรเสริญ

เมสซี่ พึ่งเป็นเจ้าของสถิติ การยิงให้กลุ่มเดียวเยอะที่สุด แบบผู้เดียวๆ จากการที่ ทําแต้มให้กับ บาร์เซโลน่า รวมกันในทุกรายการได้แล้ว 644 ลูก ทําลายสถิติของ เปเล่ ที่ยืนยาวมานานได้ ตอนที่ตลอดตอนก่อนหน้า ที่ผ่านมาเขา ก็เคยสร้างสถิติ หลายแบบ เอาไว้ได้ด้วยเหมือนกัน

ปูโยล เปิดเผยว่า ถ้าหากคุณถามผมว่า ไมเคิ่ล จอร์แดน เป็นใครกันแน่ ผมก็จะตอบว่าเขา เป็นผู้เล่นบาสเกตบอล ที่เก่งที่สุด ในประวัติศาสตร์ แล้วก็ผมก็รู้สึกว่าเมสซี่ มีสถานะเหมือนกัน เป็นนักเตะที่เก่งที่สุด

มันมีการโต้แย้งเช่นกันว่า ไมเคิ่ล จอร์แดน เป็นผู้เล่นบาสเกตบอล ที่เก่งที่สุด ในประวัติศาสตร์รึเปล่า แล้วก็มันก็มี ความเห็นต่างๆ ซึ่งครั้งคราวคนก็เห็นด้วย ข้อเท็จจริงได้ยาก มันก็อย่างกับ ในกรณีที่แฟนบอล เรอัล มาดริด ยอมรับได้ยากว่า เมสซี่ เป็นนักฟุตบอล ที่เก่งที่สุดนั่นแหละ

พวกเราโชคดีมากมายๆ ที่มีนักเตะ แบบเขาอยูในทีม ถึงแม้ว่าจะผมจําเป็น ชื่อเล่นอย่างหนึ่งที่สื่อถึง บาร์เซโลน่า ผมก็ยังจําต้อง กล่าวว่าเขา เป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดอยู่ดี เนื่องจากว่า จํานวนผลงานต่างๆ มันเป็นหลักฐานที่ชัดแจ้งอยู่แล้ว มันมิได้เป็น ตัวเลขที่ถูกกุ ขึ้นมาสักนิดสักหน่อย มันชี้ให้เห็นว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุด

ในช่วงเวลานี้พวกเราคงจะบอก ได้เพียงว่ามันไม่มีผู้ใด ที่จะทําเป็นดีไปกว่าเขา ผมหวังว่าในอนาคตจะมีบุคคล ที่ทําได้เหนือกว่าเขา สําหรับบอล และก็คู่รักกีฬาแล้วนั้น หากมีคนทําเรื่องอย่างนั้น ได้มันก็จะเกิดเรื่องที่ดี เพราะเหตุว่า พวกเราจะได้มองเห็น เรื่องที่สุดยอดหลายเรื่อง

ที่ผ่านมาเขาได้เคยสร้างสถิติหลายอย่างเอาไว้ได้เช่นกัน

ส่วนตัวแล้วผมเห็นว่า มันเกิดเรื่องยาก มากมายๆที่จะมีผู้ใดทําผลงาน ได้ในระดับเดียวกับเขา ในตอนนับเป็นเวลาหลายปี ถัดจากนี้ มันบางครั้ง ก็อาจจะถึงขนาดไม่มีทาง เป็นไปได้ด้วย ช่วงนี้พวกเราคงจะทําได้ เพียงแต่รอคอย ให้ได้โอกาส ที่จะเกิดเหตุอย่างนั้น ขึ้นรวมทั้ง เพลิดเพลินใจกับ เลโอ ไปก่อน

ปูโยลสรรเสริญ

ปูโยล วัย 42 ปี ค้าหน้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า นาน 15 ปีรวมทั้งลงเล่น กับทีมอาซูลกราน่า 593 เกมแล้วก็จบอาชีพค้าแข้ง ไปเมื่อปี 2014 โดยมีส่วนร่วม กับการครองแชมป์ลีก เมืองวัวกระทิงร่วมกับ เมสซี่ ถึง 8 ยุค ก่อนซุปตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ จะทําประตูที่ 644 ทําลายสถิติของ เปเล่ เปลี่ยนเป็นนักฟุตบอล ที่ทําแต้มกับทีมเดียว มากมายสุด ในประวัติศาตร์ อย่างไรก็ดี สาวกมาดริด ยังไม่รับว่า เมสซี่ เป็นนักฟุตบอล ยอดเยี่ยมที่สุด ตามมุมมองของ ปูโยล

ผมรู้เรื่องว่า เกิดเรื่องยาก สําหรับแฟน เรอัล มาดริด ที่จะเห็นด้วยว่า เขาเก่งที่สุด มันเป็น ความความเห็น ที่เสมือนผู้อื่นแต่ว่า ประตูของเขา อยู่ตรงนั้น แล้วก็มันเป็นข้อมูล ที่เป็นจริง

พวกเราโชคดี ที่ได้บันเทิงใจ กับเขามานานแล้ว ก็จํานวนนี้มิได้ ถูกสร้างสรรค์ โดยคนไหน แต่ว่าเป็นสิ่งที่ใช้ ในการพิสูจน์ว่าเขาเก่งที่สุด การระลึกถึงงาน ที่พวกเรา ทําด้วยกันทําให้ ผมรู้สึกภูมิใจ มากมาย

ผมแน่ใจว่า บาร์เซโลน่า ที่นําทัพโดย เลโอ จะยังคงได้แชมป์ ได้ถัดไป ที่ บาร์เซโลน่า เขาทําลายสถิติ ทั้งหมด ทั้งปวง ไปแล้ว และก็ผม ไม่เคยรู้ว่า จะมีใครกันแน่สามารถแข่งกับเขา ได้ในอนาคต เนื่องจากว่า เขากําหนด จุดมุ่งหมาย ไว้สูงมากมาย