x

เข้าสู่ระบบ

ศึกนอกสนาม ติดต่อไปหาเอเยนต์ของอลาบา กองหลังบาเยิร์นมิวนิค

Admin Dec 23 2020

05:00

ศึกนอกสนาม

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 ทีมดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ติดต่อไปพบ ปินี่ ซาฮาวี่ เอเยนต์ของ ดาวิด อลาบา ปราการหลัง บาเยิร์น มิวนิค เพื่อคุยถึงความน่าจะเป็น ที่จะเซ็นสัญญา กับจอมบุกคนออสเตรีย ตามรายงานของ อาส สื่อชั้นหนึ่งของประเทศสเปน

อลาบาจะหมดสัญญากับทีม ในตอนมิ.ย.นี้แล้ว รวมทั้งถึงแม้ว่า บาเยิร์น จะอุตสาหะจับเขาต่อสัญญา ให้ได้ตลอดตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็ประสบความล้มเหลว

โดยว่ากันว่าต้นสายปลายเหตุหลัก เป็นเพราะเหตุว่าแข้งวัย 28 ปี ปรารถนาค่าจ้างพอๆกับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกคนสําคัญ ของทีมที่ในเวลานี้รับเงินอยู่ 12 ล้านยูโร ราว 432 ล้านบาท ต่อฤดู แต่ว่า บาเยิร์น ไม่พร้อมชําระเงิน ให้มากมายในระดับนั้น

ถึงแม้ว่า เรอัล มาดริด จะมีความสนใจในตัวอลาบา เช่นกัน เป็นที่เช้าใจกันว่าในช่วงเวลานี้ พระราชาชุดขาว ไม่อาจจะให้ค่าจ้างกับอลาบา ถึงระดับ 12 ล้านยูโรต่อฤดูกาลได้

อาส ก็มิได้กล่าวว่า 2 ทีม ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ตั้งอกตั้งใจจะซิว อลาบา ตั้งแต่ในตอนม.ค.นี้เลย หรือจะรอคอยเซ็นสัญญา กับเขาแบบฟรีๆ เมื่อถึงตอนซัมเมอร์ ปีถัดไป

อลาบาจะหมดสัญญากับทีมในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มติดต่อผู้แทนของ ดาวิด อลาบา ปราการหลัง บาเยิร์น มิวนิค แล้ว โดยสามารถเซ็นสัญญา ล่วงหน้าได้ตั้งแต่มกราคม

ศึกนอกสนาม

อลาบาเปลี่ยนเป็นตัวรุกที่กําลังเนื้อหอมสุดๆ เพราะเหตุว่ากําลัง จะหมดสัญญากับ บาเยิร์น มิวนิค หลังจบฤดูนี้ โดยซึ่งสามารถ พูดจารวมทั้ง เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับ สมาพันธ์เมืองนอก ได้เมื่อไปสู่ศักราชใหม่ 2021

เดลี่ เอ็กซ์เพรส สื่ออังกฤษ แถลงการณ์ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แปลงเป็นหนึ่ง ในทีมที่มีความสนใจอลาบา อย่างเอาจริงเอาจัง โดยส่งตัวแทน ติดต่อหาเอเยนต์ของตัวรุก ทีมชาติออสเตรียแล้ว เพื่อมองความน่าจะเป็น สําหรับเพื่อการช่วงชิง เซ็นสัญญาแบบไร้ค่าตัว และก็ดึงตัวสู่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในกรกฎาคม

ก่อนหน้าที่ผ่านมา อลาบามีข่าวสารหนาหูกับทีมพรีเมียร์ลีก ที่ผู้จัดการทีม แฟร้งค์ แลมพาร์ด อยากนักฟุตบอลที่มี ประสบการณ์เข้ามา เสริมแล้วก็พยุงบรรดา นักฟุตบอลชายหนุ่ม ของทีม ยังคงมีอีกหลายทีมยักษ์ใหญ่ เช่น เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า ยูเวนตุๆส ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง ด้ามจับตามองเช่นเดียวกัน

สําหรับอลาบา วัย 28 ปี ลูกครึ่งไนจีเรีย ประเทศฟิลิปปินส์ ที่เกิดที่เวียนนา ประเทศออสเตรีย ย้ายจาก ออสเตรีย เวียนนา มาอยู่กับ บาเยิร์นมิวนิค ในปี 2008 ตอนอายุ 16 ปี จนกระทั่งเวลานี้ เล่นอยู่ในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า มาได้ 12 ปีแล้ว ก่อนประกาศ ความตั้งอกตั้งใจที่จะย้ายทีม โดยไม่คิดต่อสัญญา ฉบับใหม่กับ เสือใต้