x

เข้าสู่ระบบ

เชลซีฟื้นคืน อับราฮัมยิงคนเดียวสองประตู พาทีมคว้าสามแต้ม

Admin Dec 23 2020

05:00

เชลซีฟื้นคืน

เริ่มเกมมาได้เพียงแค่ 8 นาที ขุนค้อน ได้เฮเสียเวลาเปล่า หลังเล่นฟรีคิกเร็ว มาร์ค โนเบิ้ล พนันบอลให้ เดแคลน์ ไรซ์ หลุดเข้าไปสัมผัสบอลหนี เมนดี้ ก่อนซัดมุมแคบเข้าไปอย่างสุดงาม ผุ้วินิจฉัยเป่าเป็น จังหวะล้ําหน้าของ ไรซ์

นาทีที่ 11 แลมพาร์ด จะต้องสลับตัว คนแรกอย่างเร็วหลัง เบน ชิลเวลล์ ที่มีความรู้สึกเจ็บก่อนหน้านี้ ที่ผ่านมาเล่นต่อไม่ไหว จะต้องส่ง เอแมร์ชอน ลงเล่นแทน และไม่ถึงนาทีถัดมา สิงห์บลูส์ มาได้ทางออก นําโดยทันที 1-0

โดยบอลจากเตะมุมด้านขวา เมสัน เมาน์ท เปิดกลางประตูให้ ติอาโก้ สิลวา หนีตัวเกาะติดเทกตัวกระแทกอย่าง ทรงประสิทธิภาพ เข้าไปอย่างเด็ดขาดเป็นประตูที่ 2 นับตั้งแต่ ย้ายมาเล่นให้เชลซี

นาที27 ขุนค้อน ได้โอกาสได้เสียวบ้างเช่นเดียวกัน จาร็อด โบเว่น แทงออกซ้าย เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า มานะตัดบอลพลาด หลุดตําแหน่งให้ แอรอน เครสส์เวลล์ หลุดเข้าไปในกรอบก่อน ที่จะเลือก ยิงเลียดถากเสาไกลออกไป

นาที 44 สิงห์บลูส์ ทิ้งนาทีทองที่กําลัง จะได้เม็ดที่สองนําห่าง หลังบอลสวนกลับเร็ว แทมมี่ อับราฮัม ดีดเร็วให้ คริสเตียน พูลิสิช เลี้ยงจี๋เข้ามากลางประตูแล้วไหล ออกซ้ายให้ ติโม แวร์เนอร์ หลุดเข้าไปซัดด้วยซ้ายไม่ผ่าน ลูคัส ฟาเบียนสกี้ ที่ช่วยเซฟให้ขุนค้อนไว้ได้

เกมการแข่งขันจบครึ่งแรก เชลซี ได้ออกนํา เวสต์แฮม 1-0

ช่วงหลัง นาที 49 ขุนค้อน เฉียดได้ลุ้นตีเสมอหลัง แอรอน เครสส์เวลล์ ครอสเข้าหน้าปากประตูให้ เซบาสเตียง อัลแลร์ สลัดซัด หลุดกรอบออกไป

เชลซีฟื้นคืน

นาที65 เจ้าบ้านสลับตัว ผู้ที่สองส่ง มัตเตโอ โควาสิช ลงเล่นแทน จอร์จินโญ่ ส่วนทางฝั่งเวสต์แฮม เอาบ้างถอด ปาโบล ฟอร์นาลส์ แล้วส่ง ซาเอ็ด เบนราห์มา เล่นแทน

นาที 77 เชลซี มาได้ประตูนําห่าง 2-0 บอลยาวมาให้ แทมมี่ อับรามอัม ยิงไป แต่ เมสัน เมาน์ท หลุดเข้าไป ก่อนออกซ้ายให้ ติเตียนโม แวร์เนอร์ ซัดด้วยขวาบอลแป๊กค่อยไปเข้าทาง อับราอัม ที่วิ่งมาจ่ายบอลลงตูดตาข่าย

นาที 81 เม็ดลําดับที่สามมาจนได้ เชลซี ทะยานนําลิ่วถึง3-0 ตอนนี้เป็น เมสัน เมาน์ท ได้บอลทางด้านซ้าย ก่อนตักให้ คริสเตียน พูลิสิช วิ่งมากระแทกบอลไปติดขา ลูคัส ฟาเบียนสกี้ ก่อนที่จะเป็น แทมมี่ อับราฮัม ที่ตามเข้าไปซ้ํา รวมทั้ง เป็นเม็ดลําดับที่สอง ของเจ้าตัวมีลุ้นแฮตทริกเลย

จบเกม เชลซี ต้อนเอาชนะ เวสต์แฮม 3-0 เก็บสามแต้มพร้อม แซงสเปอร์สขึ้นรั้งชั้น 5 โดยมี 25 คะแนนเสมอกันแต่ว่า สิงห์บลูส์ ลูกได้เสียดีมากกว่า ในช่วงเวลาที่ ขุนค้อน อยู่ชั้น 10 อย่างเดิม มี 21 คะแนน