x

เข้าสู่ระบบ

ลงทัณฑ์ตูราม จากกรณีที่ถ่มน้ำลายใส่หน้า สเตฟาน พอสช์

Admin Dec 23 2020

05:00

ลงทัณฑ์ตูราม

สมาพันธ์บอลเยอรมนี เดเอฟเบ ประกาศลงอาญาหนัก มาร์คัส ตูราม แนวรุกชาวประเทศฝรั่งเศส ของ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ด้วยการสั่งแบน 6 เกม พร้อมปรับเงินปริมาณ 40,000 ยูโร ราว 1.4 ล้านบาท จากในกรณีที่บ้วนน้ําลายใส่หน้า สเตฟาน พอสช์ แผงหลังของฮอฟเฟนไฮม์ ในเกมที่สังกัดแพ้ 1-2 ศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อวันเสาร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

เรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นในนาทีที่ 77 ซึ่งในเวลานั้นทั้งสองทีมเท่ากัน 1-1 โดย หัวหอกเลือดเฟร้นช์ ทําเรื่องฉาว ด้วยการถุยน้ําลายใส่หน้า พอสช์ และก็ภายหลังที่ ผู้ตัดสินเช็ควีเออาร์แล้ว ก็เลยตกลงใจล้วง ใบแดงไล่นักฟุตบอลออกไป ภายหลังที่เหลือผู้เล่นเพียงแต่ 10 คน ฮอฟเฟนไฮม์ บากบั่นติดเครื่องไล่บดขยี้รวมทั้งมาได้ประตูชัยในนาทีที่ 86 จาก ไรอัน แซสเซญง

ในการทําของ ตูรามจูเนียร์ ได้โดนสังกัดสั่งปรับเงินปริมาณ 1 เดือน และก็จะนําเงินที่หักไปบริจาคให้กับการบุญ ในช่วงเวลาที่นักฟุตบอล ก็สํานึกผิดแล้วก็ได้เขียนใจความขออภัย ผ่านเว็บอินสตาแกรมไปแล้ว

แต่ เดเอฟเบ ไม่ยินยอมสิ้นเรื่องนี้ แล้วก็ได้จัดแจงลงอาญา นักฟุตบอลเพื่อไม่ให้เอามา ทําตามเป็นตัวอย่าง ที่สําคัญการถุยน้ําลายยังถือได้ว่า เป็นการแหกกฎมาตรการควบคุม การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด 19 ด้วย

ข้อบัญญัติโทษที่ หัวหอกเลือดเฟร้นช์ ได้รับก็คือการสั่งห้ามลงสู่สนาม 6 แมตช์ โดยแบ่งเป็นเกมบุนเดสลีกา ปริมาณ 5 แมตช์ รวมทั้งเดเอฟเบ โพติดอยู่ล 1 เกม พร้อมด้วยสั่งปรับเงินปริมาณ 40,000 ยูโร แต่โทษแบนจะถูกคาดโทษเอาไว้จนกระทั่งวันที่ 21 ธ.ค. 2021

พร้อมสั่งแบน 6 เกม พร้อมปรับเงินจํานวน 40,000 ยูโร

เกมบุนเดสลีกาเมื่อวันเสาร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา คู่ที่ โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค เป็นเปิดบ้านแพ้ให้กับ ฮอฟเฟนไฮม์ ไป 1-2 ปรากฏว่า มาร์คัส ตูราม ไปบ้วนน้ําลายใส่หน้า สเตฟาน พอสช์ แนวรับของฮอฟเฟนไฮม์ เข้าอย่างจัง ก่อนที่จะถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม

ลงทัณฑ์ตูราม

ซึ่งหลังเกม ถึงแม้ ตูราม จะออกมาขออภัยเพื่อนร่วมทีมคู่ปรปักษ์ แล้วก็แฟนบอล รวมทั้งสํานึกผิด กับความประพฤติดังที่กล่าว กลัดบัค สังกัดไม่ยินยอมปลดปล่อยผ่านหัวข้อนี้ แล้วก็ได้สั่งปรับเงิน ค่าตอบแทนตรงเวลา 1 เดือน โดยเงินดังที่กล่าวมาแล้ว จะถูกนําไปบริจาค ให้กับหน่วยงานการบุญถัดไป

นอกนั้น ปัจจุบันสโมสรบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ ได้มีคําบัญชาปรับเงิน มาร์คัส ตูราม ปริมาณ 40,000 ยูโร โดยประมาณ 1.48 ล้านบาท รวมทั้งห้ามลงสู่สนามอีก 6 นัด โดยแบ่งเป็นห้ามลงแข่งขัน ในเกมบุนเดสลีกาแล้วก็เดเอฟเบ โพค้างล 5 นัด แล้วก็ติดทานบนอีก 1 นัด ซึ่งมีระบุไปจนกระทั่งเดือนธันวาคมปีต่อไป.

ดังนี้ มาร์คัส โพสต์เนื้อความบนเพจ อินสตาแกรม สื่อสังคมออนไลน์ หลังเกิดเหตุ วันนี้ 19 ธันวาคม สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ตัวตนของผม และก็จะไม่มีทางเกิดขึ้น ผมทําต่อคู่ปรปักษ์ อย่างไม่เหมาะสม รวมทั้งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้เจตนา

ผมขออภัยทุกๆคน อีกทั้ง สเตฟาน ปอสช์ นักฟุตบอลฝั่งตรงข้าม เพื่อนพ้องร่วมทีม ครอบครัว แล้วก็ทุกๆคนที่มองเห็น การกระทําของผม แน่ๆว่า ผมขอเห็นด้วยผลที่จะตาม มาจากพฤติกรรมของตน