x

เข้าสู่ระบบ

ช่วงมรสุม เมสซี่ต้องผ่านช่วงเวลาที่แสนเลวร้าย

Admin Dec 23 2020

05:00

เมสซี่แผงหน้าอัจฉริยะ ชาวอาร์เจนไตน์ ออกโรงเห็นด้วยว่า ตนจําต้องผ่านขณะ ที่แสนแย่ ในตอนซัมเมอร์ ก่อนหน้าที่ผ่านมา ภายหลังกลายเป็นข่าว อยากย้ายออกจากทัพ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ยอดทีมที่ศึกลา ลีกา ประเทศสเปน

ช่วงมรสุม

สตาร์ลูกหนังวัย 33 ปี ประกาศจุดหมาย อย่างเห็น ได้ชัดว่าอยากได้โบกไม้โบกมือ ลาถิ่นคัมป์ นู รวมทั้ง ได้แจ้งกับสังกัด ว่าต้องการใช้ข้อ แม้การยกเลิกข้อตกลงได้ทุกๆซัมเมอร์ ดังที่กําหนดเอาไว้ ภายในสัญญา ฉบับปัจจุบันนี้ อาซูลกราน่า แจกแจงว่าข้อแม้ ดังกล่าวข้างต้น มันส่งผลจนกระทั่งวันที่ 10 เดือนมิถุนายน ของแต่ละปี เพียงแค่นั้น นั่นนับว่าข้อจํากัด สําหรับปีนี้ มันใช้ไม่ได้แล้ว

ที่สําคัญพวกเขา ก็จะไม่ปล่อยจอมบุก ทีมชาติประเทศอาร์เจนตินา เว้นเสียแต่ทีม ในตอนซัมเมอร์ ก่อนหน้านี้ นั่นถือได้ว่าใครกัน ที่อยากได้ เมสซี่ ไปร่วมทัพในปีนี้ก็จําต้อง ยอมจ่ายค่าจ้างพอๆ กับค่า ฉีกข้อตกลง สถานที่เดียว ซึ่งมันก็มากถึง 700 ล้านยูโร ราว 25,900 ล้านบาท

สําหรับ เมสซี่ ซึ่งจะหมดสัญญา หลังจบฤดูนี้ ได้รับความ พึงพอใจจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปารีส แซงต์แชร์กแมง แล้วก็ อินเตอร์ มิลาน เปิดใจว่า ด้วยความจริงตอนนี้ ผมกระปรี้กระเปร่า ที่จริงแล้วผมจําเป็นต้องพบ กับตอนที่ชั่วร้าย มากมายๆตอนซัมเมอร์

มันมีเรื่องมีราวราว ที่เกิดขึ้นมาก่อน เรื่องพวกนี้เกิดขึ้น ก่อนซัมเมอร์ เนื่องจากมองเห็น ได้อย่างเห็น ได้ชัดว่าฤดูนั้น มันจบอย่างไร รวมทั้งมีเรื่อง มีราวบูโรโทรสาร แล้วก็ประเด็นต่างๆ เยอะแยะ มันก่อกวนจิตใจ ของผมพอเหมาะ พอควรในตอนต้นฤดู

แต่ว่าเวลานี้ผมสบายดี แล้วก็ผมรู้สึกอย่างกับว่า ผมพร้อมสู้ แบบมอบให้หัว สําหรับทุกๆเรื่องที่ รออยู่ด้านหน้า ผมตื่นเต้น มากมายๆ ผมทราบดีว่า สมาพันธ์ ที่นี้กําลังผ่าน ตอนที่ยากลําเค็ญ อีกทั้งในระดับสโมสร แล้วก็ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ที่อยู่โอบล้อม บาร์เซโลน่า ผมตั้งหน้าตั้งตา รอคอย ที่จะทําสิ่งทีมนี้

เคยตกเป็นข่าวต้องการย้ายออกจากทัพบาร์เซโลน่า

ในตอนซัมเมอร์ก่อนหน้านี้ ลิโอเนล เมสซี่ กลายเป็นข่าวสาร แต่ละวันว่า ไม่อยากช่วยบาร์ซ่า บุกตารางบอลอีกต่อไป แล้วก็อยาก ได้ย้ายทีม ให้ได้จนกระทั่งขั้นมีการส่งเอกสาร หัวข้อการจบสัญญา แต่ว่าท้ายที่สุด การย้ายทีม ไม่เกิดขึ้น

ช่วงมรสุม

ลิโอเนล เมสซี่ บอกว่า ผมบอกคุณได้ว่า ในตอนนี้ผมยอดมาก ผมสบายดี แต่ว่าผมก็มี ตอนที่เสื่อมโทรม เอามากๆ ในตอนซัมเมอร์ ก่อนหน้าที่ผ่านมานะ เรื่องราว ทุกสิ่งทุกอย่างมันเริ่ม ก่อนที่จะถึงซัมเมอร์ด้วย มันมีเรื่องมี ราวต่างๆเกิดขึ้น และก็ผมรู้สึกว่า ไม่เอาแล้ว

การส่งโทรสารเรื่อง อยากได้ย้าย ออกจากทีม และก็เรื่องราวต่างๆ มันทําให้ ผมเฟลมาก ในตอนเปิดฤดู แต่ว่าในเวลานี้ผมโอเคแล้ว ผมสบายดีมากมายๆในตอนนี้ผมรู้ สึกเพียงแค่ว่า ผมตื่นเต้น แล้วก็ผมกลับมาแล้ว ผมอยากได้ที่จะสามารถ ช่วยทีม ในขณะแบบงี้นะ

ผมรู้ดีว่าในขณะนี้พวกเรา กําลังพบ ตอนที่ยากลําเค็ญ ทุกๆอย่างมันยาก ไปหมดเลย ผมอยากฝ่าฟัน มันออกไปให้ได้ รวมทั้งประเด็นนี้ มันท้ามากมายนะ ผมจะทําเป็น ดีขนาดไหนล่ะ

ทั้งนี้่ บาร์เซโลนา เวลานี้จะต้องพบกับปัญหา วิกฤตทางด้าน การเงินอย่างมาก แถมผลงานในสนาม ก็ยังไม่ค่อยจะดีอีกด้วย ซึ่งแน่ๆว่าขณะนี้ ทั้งยังนักฟุตบอล แล้วก็คณะทํางาน หลายๆฝ่าย ต่างก็สารภาพ สําหรับในการ ลดค่าตอบแทน ลงนิดหน่อยเพื่อ กู้เหตุการณ์