x

เข้าสู่ระบบ

เปเล่ยกนิ้วโป้ง เมสซี่ทำสิถิติยิงให้ทีมเดียวมากที่สุดตลอดกาล

Admin Dec 23 2020

05:00

เปเล่ยกนิ้วโป้ง

ตํานานศูนย์หน้าชาวบราสิเลียน ยินดีกับ ลิโอเนล เมสซี่ แผงหน้า บาร์เซโลน่า ยอดทีม ลา ลีกา ประเทศสเปน ที่ได้ครอบครองสถิติ การยิงให้ทีมๆ เดียวเยอะที่สุดตลอด ไปร่วมกับตน

เมสซี่ เพิ่งจะทําคะแนนได้ ในเกมลีกนัด ที่สังกัดเดิมเปิดรัง คัมป์ นู เสมอกับ บาเลนเซีย 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 เดือนธันวาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จนกระทั่งทําให้ยอดสุทธิ กระบวนการทําประตู ในทุกรายการของเขา กับสังกัดเดิมเพิ่มเป็น 643 ประตู พอๆกับที่ เปเล่ เคยทําเอาไว้กับ ซานโตส

เปเล่ เปิดเผยผ่าน อินสตาแกรม โซเชียลเน็ตเวิร์คออนไลน์ ยอดนิยมว่า เมื่อหัวใจเปี่ยมล้น ไปด้วยความรักแล้วนั้น มันก็เกิดเรื่องยากที่ จะเปลี่ยนเส้นทางของตนเองได้ ฉันเองก็ราวนายที่ทราบดี ว่ามันคืออะไรกับการที่ได้ ใส่เสื้อตัวเดิมทุกเมื่อเชื่อวัน รวมทั้งฉัน ก็อย่างกับนายด้วย ที่ได้รับรู้ว่ามันไม่มี อะไรดีไปกว่าการได้อยู่กับสถานที่ ที่พวกเรามีความรู้สึกว่า อย่างกับบ้าน ของพวกเรา

ขอแสดงความยินดี กับสถิติ ที่เป็นประวัติศาสตร์ของนายด้วย ที่สําคัญที่สุด ก็คือจะต้องขอแสดงความยินดี กับการนายมีเส้นทาง ที่สวยสดงดงาม กับที่ บาร์เซโลน่า โชคร้ายที่เรื่องราวเกี่ยวกับ การรักสโมสรเดิม แบบของเราน่ะ มันหาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ ในแวดวงบอล ฉันนับถือ นายมากมายๆนะ

เมื่อหัวใจเต็มไปด้วยความรักแล้ว มันยากที่จะเปลี่ยนเส้นทางของตัวเองได้

ขอแสดงความยินดีกับสถิติ ที่เป็นประวัติศาสตร์ของเมสซี่

ควันหลงหลังเกมลาลีกา เมื่อวันเสาร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งบาร์เซโลนาเปิดบ้าน ที่สนามคัมป์ นู เสมอกับ ไอ้ค้างคาว บาเลนเซีย ไปแบบน่าชนะ 2-2 โดย ลิโอเนล เมสซี มีชื่อเป็นผู้กระทําประตู ในเกมนี้ได้ด้วย

ทําให้ เมสซี ได้เป็นแข้งรายลําดับที่สอง ในประวัติศาตร์ ซึ่งสามารถทําคะแนน กับทีมเดียวได้ถึง 643 ประตู พอๆกับสถิติของ เปเล่ ซึ่งเคยทําไว้ กับซานโตสก่อนหน้าที่ผ่านมา

เปเล่ยกนิ้วโป้ง

จนถึงปัจจุบัน ผู้ครอบครองสมญานาม มุกดํา ได้ออกมากล่าวชื่นชม เมสซี ถึงความยอดเยี่ยม ดังที่กล่าว เมื่อหัวใจของคุณ เปี่ยมไปด้วยความรัก มันก็เลยเกิดเรื่องยาก ที่จะเปลี่ยนทางของตน สิ่งเดียวกัน ผมทราบว่า มันเป็นความรัก ที่คุณได้สวมเสื้อตัวเดิม ในทุกวัน รวมทั้งผม ก็รู้ว่ามันอาจจะ ไม่มีอะไรจะดีไป กว่าสถานที่ ซึ่งพวกเรา เรียกมันว่าบ้าน

ขอแสดงความยินดีกับ ลิโอเนล เมสซี สําหรับในการบันทึก หน้าประวัติศาสตร์นี้ แล้วก็เหนือสิ่งอื่นใด ผมขอยินดีกับอาชีพ ที่งามงาน กับบาร์เซโลนา ด้วยเหมือนกัน

นี่เป็นเนื่องราว ความรักเหมือนกัน ที่พวกเรามีให้กับทีม มาอย่างนาน โชคร้ายที่มัน จะเป็นสิ่งหายาก ขึ้นเรื่อยๆ ในแวดวงบอล ผมรู้สึกยกย่องคุณมหาศาล ลิโอเนล เมสซี แนวรุกบาร์เซโลนา แปลงเป็นนักฟุตบอล ที่ทําประตูให้ทีมเดียว เยอะที่สุดชั่วกัลปวสาน เท่ากันสถิติเดิม ของเปเล่ ตํานานที่ซานโตส

แนวรุกชาวอาร์เจนไตน์ เป็นผู้ที่ทําประตุ ตีเสมอบาเลนเซียเป็น 1-1 ในนาทีที่ 45+4 จากการสวมบทบาท เป็นผู้ยิงจุดลูกโทษ แต่ว่ายิงไปติดเซฟเฆาเม โดเมเนช บอลออกมาเข้าทาง ฆอร์ดี อัลบา เปิดสวนเข้ามา ในจุดโทษ คาร์ลอส โซแลร์ โหม่งสกัดไม่ดี บอลห้อยกลับไปพบ เมสซี กระแทกซ้ําจ่อๆ ที่เสาแรกเข้าประตูไป

ประตูดังที่กล่าว ผ่านมาแล้ว นับว่าเป็นประตูที่ 643 ของเขากับทีมยักษ์ใหญ่ ที่กาตาลัน ตั้งแต่แมื่อ เปิดฉากสนามครั้งแรก ภายใต้การควบคุมทีม ของแฟรงค์ ไรจ์การ์ด เมื่อปี 2004