x

เข้าสู่ระบบ

โรนัลโด้อ้วนเผย ซีดานเป็นนักเตะที่เก่งที่สุด ที่เคยได้ร่วมทีมด้วยกัน

Admin Dec 19 2020

รานซี ราน เดอ ราน ดีกส 

โรนัลโด้อ้วนเผย

โรนัลโด้ ตํานานศูนย์หน้าชาวบราสิเลียน พูดว่า ซีเนดีน ซีดาน เป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุด เท่าที่ตนเคยร่วมงานด้วย ภายหลังจาก ทั้งสองเคยเล่นให้ เรอัล มาดริด ทีมแห่ง ลา ลีกา ประเทศสเปน

โรนัลโด้ กับซีดาน ผนึกกําลังกันที่ มาดริด ตั้งแต่ฤดู 2002-03 ไปจนกระทั่งฤดูกาล 2005-06 ซึ่งพวกเขาก็ได้แชมป์ด้วยกัน ในสีเสื้อชุดขาว ไม่มากเท่าไรนัก มีแชมป์ลีก 1 ยุค, แชมป์ อินเตอร์คอนติเนนทัล คัพ 1 ครั้ง และก็แชมป์ สแปนิช ซูเปอร์คัพ 1 ครั้ง

อดีตกาลตัวรุกวัย 44 ปี ให้สัมภาษณ์กับ ฟร้องซ์ บอล สื่อแวดวงลูกหนังมีชื่อ ของประเทศฝรั่งเศสว่า สิซู เป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดเท่าที่ผมเคยร่วมฝึกด้วย แล้วก็เคยร่วมเล่นด้วย เวลานี้เขาก็เปลี่ยนมาเป็นกุนซือรวมทั้งเคยได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ถึง 3 ยุคต่อเนื่องกัน โน่นเป็นต้นเหตุที่ทําให้ขณะนี้ผมเฝ้าถามกับตนเองว่า แบบไหนที่เก่งกว่ากันหว่า ระหว่างซีดาน ที่เป็นักเตะ กับซีดาน ที่เป็นกุนซือ

โรนัลโด้เสริมว่า มาร์โก แวน บาสโก้น ดีเอโก้ มาราโดน่า โยฮัน ครัฟฟ์ และก็ สิโก้ เป็นผู้ที่เป็นแรงผลักดันให้กับตน แน่ๆว่าคนหนึ่งเป็น มาร์โก แวน บาสหรูน ผมตามมองบอลอิตาลีตั้งแต่เด็ก และก็พึงพอใจเขาเป็นพิเศษ ผมยังถูกใจ มาราโดน่า กับ ครัฟฟ์ ด้วย เวลาที่ สิโก้

ผมก็ถูกใจมากมายๆด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าเขาเล่นให้ ฟลาเมงโก้ แล้วก็ผมก็เป็นแฟนบอลของทีมนั้น ผมเพียรพยายามที่จะทําความเข้าใจ ทุกสิ่งจากพวกเขา แล้วก็ตอนท้ายแล้วผมก็สามารถ บอกได้อย่างเต็มปากเต็มคําว่า ผมพึงใจกับอาชีพการเล่นของตนเอง

พร้อมบอกว่ามาราโดน่า เป็นหนึ่งในไอดอลของตน

โรนัลโด้ตํานานแนวรุกทีมชาติบราซิล ได้ออกมาเอ๋ยถึงอดีตเพื่อนพ้องร่วมทีม ที่เขามีความรู้สึกว่าเป็น นักฟุตบอลที่เก่งที่สุด พร้อมเปิดเผยรายชื่อ ผู้เล่นระดับตํานาน อีกหลายรายที่เขาชูให้เป็นไอดอล

โรนัลโด้อ้วนเผย

สําหรับโรนัลโด้ ถือได้ว่าแนวรุกระดับตํานานอย่างแท้จริง เพราะเหตุว่าด้วยผลงาน ในระดับทีม และก็ทีมชาติ เขาก็บรรลุผลสําเร็จมาแล้วทั้งสิ้น โดยปัจจุบันผู้ครอบครองสมญานาม ล้านทอง ได้ออกมาเชิดชู อดีตสหายร่วมทีม เรอัล มาดริด อย่าง ซีเนอดีน ซีดาน ว่าเป็นนักฟุตบอลที่เก่งสุด ที่เขาเคยร่วมงานลุยโปรแกรมบอลด้วย

โรนัลโด้บอกว่า ซีเนอดีน ซีดาน เป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุด ที่ผมเคยร่วมฝึก รวมทั้งลงเล่นด้วย รวมทั้งในตอนนี้เขาแปลงเป็นกุนซือ ซึ่งสามารถครอบครองแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก 3 ยุคต่อเนื่องกัน โน่นเป็นเหตุผลที่วันนี้ ผมถามตนเองว่า คนไหนที่เยี่ยมกว่ากันระหว่าง ซีดาน ที่เป็นนักฟุตบอล หรือซีดาน ที่เป็นกุนซือ

โรนัลโด้แล้วก็ซีดาน เล่นร่วมกันในถิ่น ซานติเอโก้ เบอร์นาบิว ตั้งแต่ปี 2002 กระทั่ง สิซู แขวนสตั๊ดไปในปี 2006 ซึ่งทั้งสองนับว่าเป็นกําลังสําคัญ ช่วยทําให้ ชุดขาว ได้แชมป์ ลา ลีกา ในปี 2003

นอกเหนือจากนี้ สมัยก่อนศูนย์หน้าบราซิล ได้เปิดเผยชื่อนักฟุตบอลระดับตํานาน ที่เขาชูให้เป็นต้นแบบ สําหรับเพื่อการเล่นบอล แน่ๆว่าควรจะเป็น มาร์โก แวน บาสหรูน ผมมองบอลอิตาลีตั้งแต่เด็ก และก็รู้สึกชื่นชอบนักฟุตบอลคนนี้เป็นพิเศษ

ยังมี ดีเอโก้ มาราโดน่า โยฮัน ครัฟฟ์ รวมทั้ง สิโก้ ด้วยเหตุว่าเขาเล่นให้ ฟลาเมงโก้ และก็ผมก็เป็นแฟนของทีมนั้น ผมบากบั่นทําความเข้าใจจากพวกเขา แล้วก็สุดท้ายผมสามารถกล่าวได้ว่า มันทําให้ผมภูมิใจ ในอาชีพที่ของผมมากมาย