x

เข้าสู่ระบบ

ชาคาทำเสีย จากกรณีใบแดงของชาคาทำให้อาร์เซน่อล พ่ายแพ้ เบิร์นลี่ย์ 0-1

Admin Dec 17 2020

05:00

ชาคาทำเสีย

อาร์เตต้า นายใหญ่เก้าอี้ร้อนของอาร์เซน่อล จัดแจงโยนบาปให้ กรานิต ชาคา เมื่อเขาดันไม่เคยรู้คุมสติ จนถึงส่งผลให้โดนใบแดง ในเกมที่ ไอ้ปืนใหญ่ แพ้ เบิร์นลี่ย์ 0-1 รวมทั้ง เป็นการแพ้คาบ้านในลีก 4 แมตช์ต่อเนื่องกัน ในฤดูกาลนี้

เบิร์นลี่ย์เกือบจะไม่มีจังหวะ หวาดเสียวมากสักเท่าไรนัก แล้วจุดแปลงสําคัญเกิดขึ้นในนาทีที่ 57 เมื่อ ชาคา โดนใบเหลืองหลังเข้าไป ทะเลาะเถียงกับแข้งของเบิร์นลี่ย์ แต่หลังมีสัญญาณจากห้อง วีเออาร์ แปลงเป็นว่า ชาคา มีเจตนาไปบีบคอรังแก แอชลี่ย์ เวสต์วู้ด และก็ภายหลังจาก เกรแฮม สกอตต์ ผู้ตัดสินวิ่งไปดูจากหน้าจอข้างสนาม ก็วิ่งกลับมาแจกใบแดงไล่ ตัวรุกเลือดสวีส ออก ทําให้ อาร์เซน่อล จะต้องเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน

นอกเหนือจากนั้น อาร์เซน่อล จะต้องมาพบกับเคราะห์ซ้ําบาปซัด เนื่องจากว่าใน นาที 72 เบิร์นลี่ย์ มาได้ประตูขึ้นนํา 1-0 จากจังหวะเตะมุมซ้าย เวสต์วู้ด เปิดมาเสาแรก หน้าจอช บราวน์ฮิลล์ แย่งขึ้นกระแทกแต่ว่าบอลไปโดน ปิแอ เอเมอริคโอบาเมย็อง จังหวะในที่สุด เปลี่ยนทางแทงเสาไกลเข้าไป

ขณะที่เหลือทั้งคู่ทีมทําอะไรมิได้ จบเกม อาร์เซน่อล ปราชัยคาบ้านตนเอง แล้วก็เป็นการแพ้ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม 4 เกมในลีกต่อเนื่องกัน โดย อาร์เตต้า เปิดเผยว่าปัจจัยที่ทําให้ทีม จะต้องแพ้ในเกมนี้ ส่วนหนึ่งเป็นด้วยเหตุว่า ชาคา ทําผิดพลาด มันแจ่มชัดว่าหัวข้อนี้ ทําความเสียหายให้กับพวกเรา

พวกเรามีเตรียม พร้อมกันมาอย่างดีเยี่ยม พวกเราทราบว่าเกมนี้ พวกเราจําต้องเอาชนะให้ได้ แต่ว่าการเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน มันทําให้ทุกสิ่งเกิดเรื่องที่เหนื่อยยากมากเพิ่มขึ้น คุณปล่อยให้คู่แข่ง ได้ได้โอกาส แล้วก็ในที่สุดคุณจําต้อง เสียประตูจากการเล่นลูกตั้งเตะ

ชาคาไม่รู้จักควบคุมอารมณ์จนต้องโดนไล่ออก

อาร์เตต้า นําทัพปืนใหญ่ แพ้เป็นนัดที่ 5 จาก 7 เกมหลังสุด หลังเปิดบ้านปราชัยให้กับ เบิร์นลีย์ 0-1 จากวิธีการทําเข้าประตูตนเองของ ปิแอ เอเมริค โอบาเมยอง แนวรุกชาวกาบองในนาทีที่ 74

ชาคาทำเสีย

หลังนาทีที่ 59 พวกเขาจําเป็น ต้องเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน หลัง กรานิต ชาก้า กัปตันทีมไปบีบคอ แอชลี่ย์ เวสต์วูด ผู้เล่นเบิร์นลีย์ จนกระทั่งโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ทําให้ อาร์เซน่อล แพ้เป็นเกมที่ 7 ในช่วงฤดูกาลนี้แล้ว ยังอยู่ชั้นที่ 15 ของตาราง มีเพียงแค่ 13 แต้ม จาก 12 เกมเพียงแค่นั้น

โดยหลังเกมอาร์เตต้า ออกมาเห็นด้วยว่า ใบแดงของชาก้า เป็นเหตุผลสําคัญที่ทําให้ อาร์เซน่อล พ่ายในเกมนี้ เพราะเหตุว่าก่อนที่จะชาก้า จะโดนใบแดงทีมของเขา เล่นได้เหนือกว่าทุกด้าน รวมทั้งได้โอกาสทําประตูหลายคราว ซึ่งส่วนตัวสารภาพว่า ใบแดงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว น่าผิดหวังกว่าเวลาที่ เปเป้ โดนในเกมที่เสมอกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด เสียอีก

ยิ่งกว่านั้นผู้จัดการทีม ฟุตบอลชาวประเทศสเปน ยังเปรยๆเพราะว่า เขาบางทีอาจจะตกลงใจมอบโอกาส เมซุส โอสิล เพลเมกเกอร์ชาวเยอรมัน ที่มิได้รับการใส่ชื่อให้ลุยศึกพรีเมียร์ลีก และก็ยูโรป้าลีกในครึ่งฤดูกาล กลับมาลงเล่นให้กับ อาร์เซน่อลอีกรอบ ก็จําต้องขึ้นกับ ผลงานสําหรับเพื่อการฝึกซ้อม รวมทั้งทัศนคติของ โอสิล ที่มีต่อทีมด้วย