x

เข้าสู่ระบบ

สโคลส์เซย์โน ทัพสิงห์บลูยังขาดการเล่นแบบสร้างสรรค์

Admin Dec 17 2020

ส.ส.

สโคลส์เซย์โน

พอล สโคลส์ ตํานานมิดฟิลด์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อถือว่าเชลซี ยังไม่ดีพอที่จะมีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในช่วงฤดูกาลนี้

ที่ผ่านมาคน ไม่ใช่น้อยเห็นว่าเชลซี บางทีอาจจะได้ลุ้นแชมป์ลีกร่วมกับ หงส์แดง รวมทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงฤดูกาล 2020-21 ภายหลังที่พวกเขาได้นักฟุตบอลฝีเท้าดี มาร่วมทัพหลายคน ดังเช่น ติโม แวร์เนอร์, ไค ฮาแวร์ตซ์, ฮาคิม สิเย็ค แล้วก็ ติอาโก้ สิลวา โดยขนาด เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล ยังเคยชูให้เชลซี เป็นตัวเต็งที่กําลัง จะได้แชมป์ลีก ในฤดูกาลนี้เลย

สโคลส์ เปิดเผยว่า ผมมีความรู้สึกว่าพวกเขา ยังขาดการเล่นสร้างสรรค์อยู่นิดหนึ่ง ขณะนี้ ก็องเต้ เอาอย่างสไตล์ ที่เขาถนัดได้อย่างดียิ่ง และก็ด้านข้างเขาก็ประกอบไปด้วย 2 ดาวรุ่งอย่าง เมสัน เมาน์ท กับ ไค ฮาแวร์ตซ์

ผมรู้สึกว่าทั้งยัง 2 คนนั้นจะเป็นนักฟุตบอลชั้นเลิศ ในอนาคตได้ แต่ว่าโน่นก็เป็นต้นเหตุ ที่ทําให้ผม ไม่คิดว่าพวกเขา จะได้แชมป์ลีก ในช่วงฤดูกาลนี้ มันยังเร็วเกินความจําเป็นนิดเดียว สําหรับพวกเขาที่ จะขึ้นไปอยู่ในจุดนั้นได้ ผมมีความคิดว่าพวกเขา ยังไม่พร้อมที่จะก้าวไป อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้วก็ หงส์แดง

พวกเขายังไม่พร้อมที่จะก้าวไปอยู่ในระดับนั้นเลย

พอล สโคส์ นักวิเคราะห์ลูกหนัง บีที สปอร์ต แสดงความเห็นว่า เชลซี ยังด้อยประสบการณ์ ขาดความคิดริเริ่มมากพอ ยืนระยะแย่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดู 2020-21 เมื่อวัดจากเกมปราชัย วูล์ฟแฮมป์ตัน ปัจจุบัน 1-2 บางโอกาสอาจจําเป็น ต้องรอคอยฤดูกาลหน้า

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี ทําบอลแพ้ สองเกมติด อย่างแมตช์ที่ โมลินิวซ์ กราวน์ด ก็แทบจะไม่มีจังหวะ เพื่อลุ้นสกอร์มากมาย สักเท่าไหร่ เคมีในทีมขาด ความกลมกล่อม เมื่อพบปัญหาหิน

สโคลส์เซย์โน

จุดนี้เองทําให้อดีตมิดฟิลด์ ผีแดง ดูทีมของ แลมพาร์ด ยังด้อยประสบการณ์เหลือเกิน ถ้าเกิดหวังป่ายปีน เอาเบอร์หนึ่งประเทศ ผมมีความคิดว่า พวกเขายังขาดความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ บนสนามแข่งขัน ไปหน่อย อย่าง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ปฏิบัติภารกิจ ตนเองได้อย่างดียิ่งแล้ว โดยเขามีสองชายหนุ่ม เคียงคู่อันอาทิเช่น เมสัน เมาท์ แล้วก็ ไค ฮาแวร์ตซ์

ทั้งสองเป็นผู้เล่น ที่ผมรู้สึกว่า จะก้าวกริ้วเบิดเถิดเทิง แต่ว่าก็เนื่องจากเหตุนี้ ทําให้มีความคิดว่า ฤดูกาลปัจจุบันนี้ แชมป์ลีก ยังไม่ใช่ของ เชลซี มันเร็วไปหน่อยถ้าคิดสร้างผลงาน ขึ้นไปใกล้เคียง แมน ซิตี้ หรือ หงส์แดง ความคิดเห็น โดยส่วนตัวมองดู สิงห์บลูส์ ยังไม่พร้อม

แม้ได้เพิ่ม ประสบการณ์อีกสักปี คนใดกันจะไปรู้ดีว่าพวกเขา จะเพิ่มประสิทธิภาพมากมาย อีกมากแค่ไหน เมื่อถึงเวลานั้น ก็เลยเรียกว่าผู้ท้าแข่ง อย่างเต็มปาก

ปัญหาของ แลมพาร์ด สองเกมหลัง สุดเป็นความคิด ริเริ่มสร้างสรรค์ปั้น จังหวะเข้าทํา ทั้งยังกับ วูล์ฟส์ หรือ เอฟเวอร์ตัน แทบจะมิได้สับไก

อย่างไรก็ดีด้วยเนื่องจากว่า ทีมขุมกําลังคนชายหนุ่ม มันจําต้องใช้เวลาบ่มเพาะ ผมถูกใจ เมสัน เมาท์ เขาสามารถโตมาเป็น แฟร้งค์ แลมพาร์ด พังทลายตาข่ายวินิจฉัยผลชนะแก่ เชลซี ได้ มั่นใจว่าปีหน้าหมอนั่น จะยิงเป็นกระบุงอย่าง แฟร้งค์ เคยทํา