x

เข้าสู่ระบบ

มูรินโญ่น้อยใจ ไม่ได้รับเวลากับ แมน ยูไนเต็ด เท่าที่ควร

Admin Dec 17 2020

05:00

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เห็นด้วยว่าส่วนตัว แล้วตนมีความรู้สึกว่า มิได้รับเวลาทํางานกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากมายซักเท่าไหร่

บิลิชเก้าอี้สั่น

มูรินโญ่ เข้าไปคุม แมนยูไนเต็ด ในปี 2016 และก็เพียงแค่ฤดูกาลแรก เขาก็พาทีมได้ทั้งยังแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก กับ อีเอฟแอล คัพ ไปครอบครอง ฤดูกาลถัดมา ผีแดง ในสมัยของเขา ก็จะต้องจบฤดูกาล แบบมือเปล่าจาก การด้อยกว่าแชมป์ อีกทั้งในลีกและก็ เอฟเอ คัพ ก่อนที่จะเจ้าตัว จะทําผลงาน ได้น่าผิดหวังในตอนแรกฤดู 2018-19 โดนปลด ในตอนธันวาคม ปี 2018

ผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีส เปิดเผยว่า ในตอนหนึ่ง ของอาชีพ การควบคุมทีม พวกเราไม่จําเป็น ที่ต้องการเวลามหาศาล เพื่อจะบรรลุเป้าหมาย เลยแม้กระทั่งผมจะดําเนินงานกับทีม มีชื่อเสียงก็ตาม พวกเราเคยทํา อย่างงั้นได้กับที่ ปอร์โต้ อินเตอร์ เรอัล มาดริด เชลซี รวมทั้งอีกทั้ง 2 สมัยที่ เชลซี พวกเรา ประสบผลสําเร็จได้ โดยที่ไม่จําเป็น ต้องใช้เวลานาน

รวมทั้งผมก็มีความต้องการ ทดลองอะไรใหม่ๆ รวมทั้งมีความมั่นหมาย ฟั่นเฟือนๆ ที่ต้องการไปดําเนินงาน ในหลายประเทศ อุตสาหะที่จะชนะให้ได้ มานะไปพบ ประสบการณ์ต่างๆ ในหลายๆประเทศด้วย ทุกสิ่งมันเพอร์เฟ็ค เนื่องจากว่าแนวความคิด หลักตอนนั้นเป็น การครองแชมป์ มาครอบครอง กล่าวลาทีม แล้วไปอุตสาหะ ลองเรื่องใหม่ๆ

ทีมแรกที่ทําให้ ผมคิดว่าผมอยากได้เวลา สําหรับในการทําทีม แต่มิได้รับเวลาอย่างงั้น มากพอเป็นตอนอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากผมมีความรู้สึกว่า ผมจะต้องกล่าวลาทีม เวลาที่ดําเนินโปรเจกต์ ไปแล้วกลางทาง แต่ว่าตอนอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมก็ได้ทําความเข้าใจ ที่จะนับถือการตัดสินใจอย่างเร็ว

ทุกฝ่ายต่างก็แฮปปี้กับการที่ตนบอกลาที่นั่น

พวกเราทํา ในสิ่งที่จําเป็นต้องทํา พวกเราทําในสิ่งที่ พวกเราเพียงพอจะทําเป็น และก็พวกเราก็ลืมอดีต พร้อมด้วย เดินหน้าถัดไป ผมกล่าวลาทีมมา โดยที่ตนเองรู้สึกพึงพอใจ ส่วนพวกเขาก็พึงพอใจ กับหัวข้อนั้น เช่นเดียวกัน

บิลิชเก้าอี้สั่น

รวมทั้งพวกเรา ก็มีความเกี่ยวข้องต่อ กันที่สุดยอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสามารถ บอกด้วยความภูมิใจ ได้อยู่เป็นประจํา ไม่ว่าเมื่อไรก็ตามที่ผม กล่าวลาทีม ทีมหนึ่ง ผมก็จะยังมี ความเกี่ยวพันที่ดีเยี่ยมๆ กับทุกคนของทีมนั้น และก็ยูไนเต็ด ก็เป็นอีก 1 แบบอย่างสําหรับ หัวข้อนั้น

มูรินโญ่ เป็นผู้จัดการทีม ที่ขึ้นชื่อว่า ใช้เวลาไม่มากมาย สําหรับเพื่อการพาทีมบรรลุเป้าหมาย ในประวัติความเป็นมาอาชีพของเขา แต่ว่า มูรินโญ่ ได้ออกมาเผยออกมาว่า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นงานระยะยาว เขาคิดว่า เขาถูกวินิจฉัย ก่อนจะถึงเวลาอันควรจะ เมื่อเขาถูกไล่ออก

ในหลายๆที่ ในอาชีพผู้ฝึกสอนของผม ด้วยโปรไฟล์ของสมาพันธ์ ที่ผมมีอยู่ในมือ พวกเราไม่ต้องอาศัยเวลาล้นหลามสําหรับ เพื่อการที่จะบรรลุความสําเร็จ ทีมแรกเลย ที่ผมคิดว่าผมอยากเวลา แต่มิได้รับมันเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมมีความรู้สึกว่า ผมออกมากลางทาง โชคดีที่ผมศึกษา ได้เร็วว่าจําเป็นจะต้องเคารพนับถือการตัดสินใจ และก็โน่นเป็นสิ่งที่ผมทําที่ยูไนเต็ด

พวกเราทําในสิ่งที่จําเป็นต้องทํา พวกเราทําในสิ่งที่เป็นได้ ที่จะทํารวมทั้งเดินหน้าต่อ ผมพอใจนะที่มองเห็นพวกเขาเป็นสุข พวกเรามีความเกี่ยวพัน ที่ดีต่อกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกดีใจ ครั้งใดก็ตามได้กล่าว หลังจําต้องแยกทางกับทีม ผมมีความเกี่ยวพันที่ดี กับทุกคนตลอดมา รวมทั้งยูไนเต็ด ก็คือหนึ่งในนั้น