x

เข้าสู่ระบบ

โรนัลโด้คลั่งไคล่ ช่วงวันหยุดสนใจแต่การต่อสู้แบบยูเอฟซี

Admin Dec 17 2020

05:00

โรนัลโด้คลั่งไคล่

โรนัลโด้ แผงหน้าซูเปอร์สตาร์ ชาวโปรตุกีสของ ม้าลาย ยูเวนตุส ทีมใน เซเรีย อา อิตาลี เปิดใจว่าในระยะเวลา ว่างตนชอบพอใจ ที่จะมองกีฬาจําพวกอื่นๆ โดย เฉพาะอย่างยิ่งพวกกีฬามวย มากยิ่งกว่า จะนั่งดูบอลเพียงอย่างเดียว

ซีอาร์ 7 ได้รับการสรรเสริญว่า ยอดเยี่ยมในักเตะ ที่เก่งที่สุดในโลก โดยเขาบรรลุผลสําเร็จ ล้นหลามเป็นอันมาก ในฐานะนักเตะอาชีพ อย่างไรก็ดี ในยามช่องว่างเว้น จากการลงในสนาม โรนัลโด้ เห็นด้วยว่า ชอบสุขสบายกับการ ดูกีฬาที่ย้ําการต่อสู้ โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกมวย สากลรวมทั้งการ ต่อสู้ยูเอฟซี

โรนัลโด้ ซึ่งมีขวัญใจอย่าง คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้ยูเอฟซี และก็ แอนโธนี่ โจชัว แชมป์โลกมวยสากล รุ่นเฮฟวี่เวท พูดว่า การเล่นบอลเป็นแรง มุ่งหมายของผม ผมก็ต้องการมองกีฬาอื่นๆ ทางจอทีวีแบบเดียวกัน ระหว่างการดูบอล หรือมวยสากล หรือการสู้ยูเอฟซี ผมเลือกมองมวยสากล หรือยูเอฟซีนะ

ในขณะที่ผมเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมมีโค้ชมวยส่วนตัวด้วย ผมมีความคิดว่า การฝึกฝนมวย เป็นประโยชน์ ในการเล่นบอล เพราะว่ามันจะมีผลให้ คุณมี ความรู้สึกที่เร็ว ทันใจคล่องแคล่ว และก็คุณ ยังได้ศึกษา ประเด็นการขยับเขยื้อนด้วย

การฝึกซ้อมมวยช่วย ในเรื่องทักษะความว่องไว

แม้ว่าจะเป็นหนึ่ง นักฟุตบอลที่แวดวงลูกหนัง หัวหอกทีมชาติประเทศโปรตุเกส ยังประทับใจกีฬาต่อสู้ จําพวกต่างๆด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องหมัดๆมวยๆ ที่เขาชื่นชอบสุดๆ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดเยี่ยมศูนย์หน้า ของยูเวนตุส แล้วก็ทีมชาติ ประเทศโปรตุเกส กล่าวมาว่าเขาชอบ พอรวมทั้งติดตามเชียร์กีฬา ต่อสู้ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มวยสากล แล้วก็ถูกใจ ที่จะมองถ่ายทอดสด กีฬาต่อสู้พวกนี้ มากยิ่งกว่าการดู เกมบอลเสียอีก

ตอนผมอยู่ ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โค้ชเคยสอน ผมชกมวยด้วยนะ ผมมีความคิดว่าการฝึกหัด มวยมีคุณประโยชน์ กับการเล่นบอลด้วยเหมือนกัน เพราะว่ามันฝึกฝนช่วยเรื่อง ประสาทสัมผัสให้ไวขึ้น รวมทั้งทําให้ท่านได้ ทําความเข้าใจ การเคลื่อนไหวได้ดี

โรนัลโด้คลั่งไคล่

เป็นที่รู้กันว่ากัปตัน ทีมชาติประเทศโปรตุเกส เผลอไผลกีฬาบอลมา ตั้งแต่เด็กๆเขาอุทิศ ตัวให้กับกีฬาที่ตนเอง รักกระทั่งประสบ ผลสําเร็จอย่างทุกๆวันนี้ อย่างไรก็แล้วแต่ เขาก็มิได้ยึดติด อยู่กับบอล ตลอดระยะเวลา การเล่นบอล เป็นสิ่งที่ผมรัก

แต่ว่าผมขอเลือก ดูกีฬาอื่นทางโทรทัศน์ มากยิ่งกว่า ระหว่างมองบอล มวย หรือ มวยกรง ผมเลือกมองมวย หรือ มวยกรงมากยิ่งกว่า ผมมีความคิดว่า การฝึกหัดมวย มีประโยชน์ต่อบอลนะ เนื่องจากมันจะก่อ ให้ประสาทสัมผัส ของคุณเฉียบคมขึ้น รวมทั้งคุณ จะได้ศึกษา การเคลื่อนไหว ร่างกาย

การเล่นบอล เป็นความชื่นชอบ ผมถูกใจมองกีฬาอื่น ในโทรทัศน์มากยิ่งกว่า ถ้าหากให้เลือกระหว่างมอง บอล กับ มวย หรือ ยูเอฟซี ผมจะเลือก อย่างหลัง ผมรู้สึกว่าการซ้อมมวย

สามารถประยุกต์ ใช้คุณประโยชน์ ในบอลได้ เพราะว่ามันช่วยทําให้ ประสาทสัมผัส ของคุณฉับไวขึ้น และก็ช่วยสําหรับ ในการเคลื่อนได้ด้วย ในตอนอายุ 33 แฟนบอลจะมองดู มาที่คุณและก็กล่าวว่า คริสเตียโนเป็นนักฟุตบอล ที่สุดยอดนะ แต่ว่าเขา มองช้าลง ผมไม่ได้อยาก ต้องการ เป็นแบบงั้น

คุณสามารถเปลี่ยน ร่างกาย ของตนเองได้ ปัญหา มิได้อยู่ที่ตรงนั้น มันขึ้นกับความนึกคิด ของคุณ มากยิ่งกว่า รวมทั้งสิ่งจูงใจแล้ว ก็ประสบการณ์ด้วย ซึ่งผมรู้สึกว่า มันเกิดเรื่องที่ ออกจะสลับซับซ้อน