x

เข้าสู่ระบบ

เช็กคัมแบ็ก กลับคืนสู่สนามอีกครั้ง ในเกมลีกระดับเยาวชนของเชลซี

Admin Dec 17 2020

23% 23 วัน 23 วัน 23 วัน 23 วัน 23 วัน 23 ก.ย. 62

ปีเตอร์ เช็ก ผู้เฝ้าประตูคนที่ใครๆก็รู้จักของ เชลซี ลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก 2 ดิวิชั่น 1 หรือลีกระดับเยาวชน ให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีของสังกัด นัดที่เปิดบ้านพบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 14 เดือนธันวาคม ก่อนหน้านี้

เช็กคัมแบ็ก

นายด่านวัย 38 ปี สร้างความฮือฮา ให้กับผู้คน จํานวนมากภายหลัง ที่เขาถูกสมัครสมาชิก เป็นเยี่ยม ในนักฟุตบอลของเชลซี สําหรับเพื่อการสู้ศึก พรีเมียร์ลีก ฤดูนี้ ในขณะที่เคยประกาศ แขวนถุงมือไปเมื่อตอนปี 2019 โดยเชลซี บอกเหตุผลว่า อยากให้เขามาเป็นอะไหล่ เผื่อกําเนิดกรณี รีบด่วนภายหลัง การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นเหตุให้เกิดความยุ่งยาก หลายๆด้าน

ถึงจะเป็นพรีเมียร์ลีก 2 จะเป็นลีก ของทีมเยาวชน แต่ว่ามีการออกกฎ ให้แต่ละทีมสามารถ ส่งนักฟุตบอล อายุเกินกว่ามาตรฐาน ลงเล่นได้ แบ่งเป็นในโควตาผู้เฝ้าประตู 1 คน แล้วก็โควตานักฟุตบอล เอาท์ฟิลด์ หมายความว่าตําแหน่งอื่นๆทุกตําแหน่ง เว้นเสียแต่ผู้เฝ้าประตู อีก 3 ราย

ทําให้ เชลซีได้เลือกใช้งาน เช็ก ในเกมเมื่อ วันจันทร์ก่อนหน้านี้ โดยส่วนหนึ่ง เป็นด้วยเหตุว่า ให้เขาเรียก ความฟิตไปในตัว

อย่างไรก็ดีเพียงแค่เริ่มเกมมาได้ราว 1 นาทีกว่าๆเช็ก ก็ทําผิดพลาดแล้ว ภายหลังช่วงแรกแนว รับคนหนึ่งผ่านบอล มาให้เขา เจ้าตัวส่งบอลคืน ไปไม่ถูกมุมกระทั่งทําให้บอล ออกหลังพร้อมด้วยนํามา ซึ่งการทําให้อีกฝ่าย ได้ลูกเตะมุม ซึ่งจังหวะนี้ ก็ทําให้สเปอร์ส ได้ประตูขึ้นนํา ในอีกไม่นานต่อไป นอกนั้น

สเปอร์สยังมาทิ้งห่างเป็น 2-0 ได้ในนาทีที่ 16 อีก จนถึงทําให้ ทีมรุ่นเด็กของเชลซี ทําท่าว่าจะแพ้คาบ้าน แต่ว่ากลายเป็นว่า เจ้าถิ่นมารัว 3 ลูกในช่วงหลังจนถึงแซงชนะไป 3-2 โดย 3 แต้มในคราวนี้ ทําให้ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีของเชลซี ขึ้นเป็นจ่าฝูงด้วย หลังพวกเขา เก็บเพิ่มเป็น 19 แต้มจากการลงเล่น 10 นัด

มือกาวจอบหนึบสร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลทั่วโลกอีกครั้ง

ปีเตอร์ เช็ก ผู้เฝ้าประตูจอมเก๋าเชลซี ได้กลับมาลงเล่นให้ทีม อีกรอบในเกมรุ่นอายุน้อยกว่า 23 ปี ภายหลังที่ถูกแฟรงค์ แลมพาร์ด ใส่ชื่อไว้อย่างเซอร์ไพรส์แฟนบอลในตอนต้นฤดูกาล

เช็กคัมแบ็ก

มือกาวจอมเก๋าวัย 38 ปี ประกาศห้อยถุงมือไปตั้งแต่พ.ค. ปี 2019 ก่อนผันตัวมารับตําแหน่งผู้อํานวยการ ฝ่ายวิธีแล้วก็ผลงานของสิงห์บลู ก่อนที่จะ แฟรงค์ แลมพาร์ด จะเลือกใส่ชื่อของเขาอยู่ในทีม ชุดออกศึกพรีเมียร์ลีก ในช่วงฤดูกาลนี้ร่วมกับ เอดูอาร์ เมนดี้ เกปา อาร์ริซาบากา แล้วก็ วิลลี กาบาเยโร ด้วย

ปัจจุบัน นายทวารมากมายประสบการณ์ ก็ได้ช่องทางกลับมา ลงเล่นเป็นครั้งแรกในรอบ 18 เดือน โดยเป็นตัวจริงในเกม ยู 23 ที่เชลซีเจอท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ เมื่อวันจันทร์ก่อนหน้านี้

อย่างไรก็แล้วแต่ เช็กกลับทําผลงาน ในนัดคืนสนาม ของเขาได้ไม่ดีนัก เมื่อเสียให้คู่ต่อสู้ไปถึง 2 ประตู หากว่าท้ายที่สุดแล้ว เชลซีจะเป็นฝ่ายชนะไป 3-2 ก็ตาม

มายมาส คลอต 23 ส.ค. 23 ตามา กษาปน 23 ส.ส.